Video

Cây xanh liên tục bật gốc ở Sài Gòn: Lỗi tại "ông Trời"

Chỉ trong thời gian ngắn, cây xanh trên đường Mạc Thị Bưởi, quận 1, TP.HCM liên tục bật gốc, tét nhánh khiến người dân luôn sống trong bất an.

cay xanh lien tuc bat goc o sai gon: loi tai "ong troi" hinh anh 1

Chiều 16.7, trời mưa kèm theo gió đã làm cây xanh trước số nhà 48 Mạc Thị Bưởi (quận 1) bật gốc ngã đè vào hệ thống dây cáp điện trung thế bên đường khiến nhiều người tháo chạy thục mạng.

Sự cố may mắn không gây thương vong về người, nhưng làm người dân hai bên đường và người đi đường một phen kinh hoàng.

Tại hiện trường, cây xanh có đường kính khoảng 0,3m cao gần 20m và có bộ rễ rất nông. Đại diện Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM cho biết, một trong những cây ngã do trời mưa lớn kèm theo gió giật. Ngoài ra có khả năng bộ rễ cây này bị xâm hại bởi vỉa hè bị cày xới để thi công.


 

Trước đó, vào đầu tháng 7, cũng trên đường Mạc Thị Bưởi cây cổ thụ bật gốc đè bẹp một ô tô đậu dưới đường.

Phần bộ rễ của cây bị mục nát, nhiều rễ bị xâm hại khi lực lượng chức năng đào vỉa hè.

Cũng trên đường Mạc Thị Bưởi nhánh cây bị tét đè vào ô tô. May mắn các sự cố không gây thương vong về người, nhưng làm người dân hai bên đường và người đi đường luôn cảm thấy bất an.


 

Ghi nhận, hai bên vỉa hè của tuyến đường đang bị đào xới để lắp ống, dây cáp. Nhiều khu vực vỉa hè rất nham nhở.

Nhiều rễ cây xanh bị chặt trong quá trình thi công vỉa hè


 

Người dân địa phương cho rằng quá trình thi công vỉa hè đã ảnh hưởng đến bộ rễ, khiến thời gian gần đây cây xanh liên tục xảy ra tình trạng bật gốc.

“Mỗi lúc trời mưa gió là lo chạy vào nhà. Không biết mấy cây xanh ở đây bị đỗ ngã lúc nào”, anh Tùng người dân địa phương nói.

Đại diện Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh cho biết, trước và trong thời điểm mùa mưa diễn ra, đơn vị này đã cho kiểm tra cũng như chặt tỉa những cây, nhánh cây bị sâu bệnh để đảm bảo an toàn cho người dân. Về nguyên nhân cây xanh liên tục bật gốc, tét nhánh trên đường Mạc Thị Bưởi đơn vị này nói tại “ông Trời”.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Trong căn nhà nhỏ ấy, sự hoảng loạn của cháu bé có đôi mắt trong veo, nước mắt không thể kìm nén với đôi vai run bần bật của người cha, nỗi đau hằn trên mặt người mẹ... những nỗi đau không lời ấy ám ảnh tôi không biết bao giờ mới nguôi ngoai!