Kinh tế

Giá vàng bật tăng trước hàng loạt thông tin hỗ trợ

Phiên giao dịch sáng nay 16/5, giá vàng SJC và giá vàng giao ngay tại châu Á đồng loạt tăng trước các thông tin hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá vàng trong ngắn hạn vẫn áp đảo.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,43 triệu đồng/lượng - 36,63 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 10.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,48 triệu đồng/lượng - 36,56 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán lẻ và 36,49 triệu đồng/lượng - 36,55 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên giao dịch ở mức 36,42 triệu đồng/lượng - 36,62 triệu đồng/lượng.


Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá vàng trong ngắn hạn vẫn áp đảo (ảnh minh họa).

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá vàng trong ngắn hạn vẫn áp đảo (ảnh minh họa).

Trên thế giới, lúc 8h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng hơn 1 USD, giao dịch ở mức 1.231,7 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua tăng 2,3 USD, tương đương 0,2%, lên 1.230 USD/ounce, mức cao nhất kể từ 3/5.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 2 tuần sau khi Triều Tiên phô trương sức mạnh quân sự. Ngoài ra, giá vàng cũng nhận được trợ lực từ chỉ số ICE U.S. Dollar, đo sức mạnh đồng đô la Mỹ với đồng euro, yen Nhật và 4 đồng tiền khác, vốn giảm 0,3%.

Chỉ số công nghiệp theo vùng của Mỹ và doanh số bán lẻ kém khả quan cũng hỗ trợ giá vàng tăng.

Bên cạnh đó, cú tấn công mạng toàn cầu của một nhóm hacker cũng có tác động tiêu cực đáng kể tới thị trường tài chính thế giới, khiến vàng tăng giá.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá vàng trong ngắn hạn vẫn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất của mặt hàng này là 1.241,5 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao của tuần là1.250 USD/ounce; Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp hôm qua là 1.226,8 USD/ounce và sau đó là 1.220 USD/ounce.

Theo An Hạ (Dân Trí)