Gia đình - Sức khỏe

Bất ngờ: Khoa học chứng minh sữa mẹ chữa được bệnh ung thư?

Bất ngờ: Khoa học chứng minh sữa mẹ chữa được bệnh ung thư - thật bất ngờ, hãy đọc ngay để biết nhiều điều thú vị.

sua-me
 

Sữa mẹ đang được sử dụng để chống lại bệnh ung thư sau khi các nhà khoa học vô tình phát hiện rằng, nó chứa một chất có thể giết chết các tế bào khối u. Các thử nghiệm ở bệnh nhân bị ung thư bàng quang đã mang lại những kết quả đầy hứa hẹn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, sữa mẹ có chứa một chất có tên là Hamlet, có tác dụng giúp giải quyết các vấn đề về ung thư ruột và ung thư cổ tử cung.

Họ cũng nói rằng, nó tồn tại trong các tế bào ung thư khi rời khỏi các tế bào khỏe mạnh không bị bệnh. Do vậy, nó không có tác dụng phụ nào gây suy nhược cơ thể.

Giáo sư Catharina Svanborg, người đầu tiên phát hiện ra điều này đã phát biểu: "Hamlet có một khả năng kỳ diệu trong việc đối mặt với các tế bào khối u và giết chúng".

Bà cho biết, sữa mẹ có chứa một protein gọi là alpha-lactalbumin, được biến đổi thành chất chống ung thư khi ở trong ruột.

Giáo sư Svanborg, nhà nghiên cứu Miễn dịch học tại Đại học Lund ở Thụy Điển đã khám phá ra rằng, chất này sẽ giết chết tế bào khối u khi dùng kháng sinh.

Bà nói: "Chúng tôi đang tìm kiếm các chất chống vi khuẩn mới, và sữa mẹ là một nguồn rất tốt. Trong một thí nghiệm, chúng tôi cần có sự xuất hiện của tế bào và vi khuẩn trong người, và chúng tôi đã chọn các tế bào khối u của con người vì lý do thực tiễn.

Kết quả vô cùng bất ngờ, khi chúng tôi thêm hỗn hợp sữa mẹ vào, các tế bào khối u đã chết. Đó là một phát hiện hoàn toàn song hành".

Chất này tấn công các tế bào ung thư bằng nhiều cách. Đầu tiên, chúng trốn tránh các phòng vệ bên ngoài của tế bào, sau đó nhắm mục tiêu đến các mitochondria (Ty lạp thể có chứa ATP và các enzyme liên quan đến các hoạt động chuyển hóa tế bào) của trạm điện và hạt nhân “hướng dẫn sử dụng”.

sua-me1
 

Lợi ích khác từ sữa mẹ

Sữa mẹ có chứa các chất kháng khuẩn và chống dị ứng

Một trong các lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đó là sữa mẹ có chứa chất kháng khuẩn và chống dị ứng. Sữa mẹ là nguồn thức ăn vô khuẩn, sạch sẽ, trẻ bú mẹ trực tiếp nên đảm bảo vô khuẩn, vi khuẩn không có điều kiện phát triển, đồng thời sữa mẹ có chứa các chất kháng khuẩn và chống dị ứng nên trẻ bú sữa mẹ ít bị nhiễm khuẩn, dị ứng và tỉ lệ tử vong thấp hơn so với trẻ được nuôi nhân tạo.

Giúp bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ

Cho con bú sớm giúp co hồi tử cung tốt và cầm máu sau đẻ.

Mẹ cho con bú sẽ hạn chế được quá trình rụng trứng.

Cho con bú thường xuyên sẽ hạn chế được viêm tắc vú, áp xe vú và ung thư vú.

Theo An Nhiên (Phunutoday.vn)Tin mới hơn