Xã hội

Đà Nẵng: Bé trai 8 tuổi trượt chân, chết đuối tại hố công trình không rào chắn

Công trình thi công có hố sâu với mực nước hơn 3 mét nhưng không có biển báo khiến 1 học sinh lớp 3 tử vong.

Ngày 16/3, ông Trương Tấn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, đang làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công công trình kênh thoát nước lũ trên địa bàn không có biển cảnh báo khiến 1 học sinh tử vong.

Đà Nẵng: Bé trai 8 tuổi trượt chân, chết đuối tại hố công trình không rào chắn
Hố nước công trình nơi cháu Hưởng tử vong do đuối nước.

Theo đó, nạn nhân là cháu Nguyễn Đức Hưởng (SN 2009, trú tổ 7, thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Cháu Hưởng đang là học sinh lớp 3.

Vào khoảng 17h chiều 15/3, Hưởng cùng nhóm bạn đến chơi gần công trình mương thoát nước đang thi công. Sau đó, Hưởng bị trượt chân ngã xuống công trình và chết đuối.

"Công trình thi công, có hố sâu nguy hiểm nhưng không có biển báo. Trẻ em thường hay ra chơi ở khu vực này.

Cái chết của cháu Hưởng là tai nạn thương tâm nhưng cần làm rõ trách nhiệm của nhà thầu thi công.

Xã và huyện đã hỗ trợ gia đình cháu 7 triệu đồng để lo mai táng. Việc lắp hàng rào và biển cảnh báo cũng được nhà thầu gấp rút dựng lên", ông Mạnh nói.

Được biết, gia đình cháu Hưởng thuộc diện khó khăn của địa phương. Ba mẹ cháu Hưởng đều không có việc làm ổn định. Sau cháu Hưởng còn có một em trai mới 5 tuổi.

Theo Đình Thức (Trí Thức Trẻ)
Đến năm 2020, nước ta sẽ thiếu khoảng 2,3- 4,3 triệu phụ nữ, hay nói cách khác là 2,3- 4,3 triệu đàn ông Việt sẽ có nguy cơ không lấy được vợ.