Video

Nữ tân binh tại TP.HCM trong ngày nhập ngũ

 

Lễ giao quân năm 2017 tại TP.HCM sáng 16/2 diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng đầy xúc động. Các tân binh lên đường sau giây phút chia tay lưu luyến với người thân.

Sáng 16/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017 với 3.900 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó có hơn 2.000 bạn trẻ tình nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ quân sự; 1.690 công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; sức khỏe loại I, II chiếm hơn 77%, hơn 4% đảng viên và có 68 người là con cán bộ.                        
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 2
Trong đợt giao quân này, quận 9 được chọn là điểm giao nhận quân chính với hơn 400 thanh niên gia nhập vào các đơn vị Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa), Bộ tham mưu Quân đoàn 4, tiểu đoàn trinh sát 47 và tiểu đoàn nhuệ binh 150 (Bộ tham mưu Quân khu 7), Bộ tư lệnh TP.HCM, Trường quân sự Quân khu 7. Ngoài các chiến sĩ của quận 9, có các tân binh các quận 7, 4 tham gia nghĩa vụ ở Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân. 
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 3
Chiếc ba lô của một thanh niên gia nhập vào đơn vị Công an TP.HCM.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 4
5 công dân nữ trong đợt giao quân này sẽ gia nhập vào đơn vị Trường quân sự Quân khu 7.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 5
Ngô Huyền Thanh Thư (22 tuổi, quận 12) cho biết gia đình chưa có ai công tác trong quân đội nên khi có giấy nhập ngũ ai cũng băn khoăn nhưng đều ủng hộ. "Tham gia nghĩa vụ quân sự em mong muốn ở môi trường quân đội sẽ rèn luyện được bản lĩnh và góp sức mình bảo vệ chủ quyền đất nước", tân binh Trường quân sự Quân khu 7 chia sẻ.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 6
Trần Thị Giao Linh (24 tuổi) cười rạng ngời trong ngày chuẩn bị gia ngâp đơn vị mới. Tân binh này cho biết trước khi viết đơn tình nguyện vào đơn vị Trường quân sự Quân khu 7 chị thuộc Đoàn bắn súng quân dụng của Bộ tư lệnh thành phố.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 7
Từ 6h sáng, rất đông người thân và các chiến sĩ đã tập trung chuẩn bị lễ giao quân. Không khí háo hức, hăng hái hiện rõ trên nét mặt của các tân binh. Hàng trăm người thân có mặt trong niềm vinh dự, hạnh phúc ngày con, em mình lên đường tòng quân. 
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 8
Trước khi các tân binh lên đường, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa, trò chuyện, thăm hỏi, động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nghĩa vụ.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 9
Trong giây phút chia tay nhiều tân binh và người thân không cầm được nước mắt. Trong ảnh mẹ và dì lần lượt ôm chầm thanh niên Nguyễn Nam Công Tước (21 tuổi) trước khi dặn dò con, cháu sinh hoạt, rèn luyện tốt khi bước vào môi trường mới.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 10
Tân binh Nguyễn Tấn Phong (20 tuổi, quận 9) không kìm nén được cảm xúc khi chia tay vợ, con lên đường làm nhiệm vụ.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 11
Thanh niên này cho biết anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự khi con chưa đầy 1 tuổi. Mặc dù đi xa lâu ngày rất nhớ con nhưng sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổ quốc.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 12
Xen lẫn niềm xúc động là sự phấn khởi, háo hức của nhiều tân binh khác.  Trong ảnh tân binh Việt Quân cùng bạn gái Trương Đài cười rạng rỡ trước khi lên đường.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 13
Dương Ngọc Trung (20 tuổi, quận 7), là thợ điện lạnh được gọi lên đường nhập ngũ vào đơn vị Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa) . "Lần đầu tiên cháu xa nhà lâu ngày nên tôi sẽ rất nhớ nhưng hy vọng qua môi trường quân đội cháu sẽ trưởng thành, cứng cáp hơn", chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy, mẹ tân binh này chia sẻ.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 14
Thanh niên Phong chào tạm biệt vợ, con và người thân trước khi xe chuyển bánh.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 15
Cũng trong sáng nay, tại điểm trường THPT Nguyễn Tất Thành, quận 6 có 222 chiến sĩ tham gia lễ giao nhận quân vào các đơn vị.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 16
 Buổi lễ diễn ra từ sớm nên có nhiều chiến sĩ vẫn còn buồn ngủ.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 17
Kha Bảo Khang vừa quen người yêu được 3 ngày cũng vội vã lên đường tham gia nghĩa vụ công an. Khang cho biết người yêu anh ở Đức Hòa, Long An quen nhau đã lâu nhưng nói lời yêu vào đúng dịp lễ tình nhân vừa rồi. Anh kể, người yêu khi hay tin anh lên đường nhập ngũ vừa mừng, vừa lo. Mừng vì anh đạt được ước nguyện của mình, lo là từ nay những khó khăn, buồn vui trong cuộc sống cô gái phải tự mình vượt qua khi không có anh bên cạnh.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 18
Chiến sĩ nắm tay người yêu cùng người thân lên đường nhập ngũ.
 
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 19
Cười rạng rỡ chào người thân, bạn bè khi xe chuyển bánh. Từ năm 2016, thời gian tại ngũ nâng lên 24 tháng (trước đó là 18 tháng).

Theo Lê Quân - Tùng Tin - Phước Tuần (Zing.vn)