Xã hội

Hàng chục nghìn người chen chân rời Thủ đô về quê nghỉ 10.3

Năm nay, thời gian nghỉ lễ giỗ Tổ kéo dài trong 3 ngày từ 16 - 19.4 nên lượng người về quê nghỉ lễ rất đông. Chính vì vậy, mà dịp này, tại các bến xe của thành phố Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát… đều đông nghịt người chờ mua vé để về quê nghỉ lễ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), đợt nghỉ lễ giỗ Tổ năm nay được nghỉ 3 ngày, vì vậy, lượng khách tại bến xe sẽ tăng cao hơn so với ngày thường vào chiều ngày 15.4 và sáng ngày 16.4.

“Năm nay chúng tôi vẫn sẽ chỉ đạo làm quyết liệt, xử lý nghiêm các trường hợp nhồi nhét khách. Ngoài ra, bến xe đã bố trí khoảng từ 200 đến 300 xe để tăng cường dự phòng cho các tuyến nếu lượng khách tăng đột biến” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, tại 2 bến xe lớn của Thủ đô là Mỹ Đình và Giáp Bát vào chiều ngày 15.4, lượng khách đổ về mua vé về quê nghỉ lễ rất đông. Trên các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô bắt đầu xuất hiện tình trạng ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt nhiều điểm để phân làn, giải tỏa cho các tuyến.

 

Các tuyến xe buýt về bến xe Mỹ Đình luôn trong tình trạng chật cứng khách

Hàng chục nghìn người đổ về bến xe Mỹ Đình mua vé, rời Thủ đô về quê nghỉ lễ

Khách ngồi la liệt bên ngoài bến xe Mỹ Đình chờ xếp hàng mua vé

Phía trong hành lang xếp xe tại bến xe Mỹ Đình luôn chật cứng khách.

 
Lực lượng giao thông đã có mặt ở nhiều tuyền đường cửa ngõ thủ đô để phân làn, giảm tải ùn tắc.

>> Hàng triệu người đang nườm nượp đổ về Đất Tổ

Theo Trần Quang (Dân Việt)Tin mới hơn