Giải trí

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển

Chỉ có thánh soi mới nhận ra những hạt sạn hài hước trong loạt phim nổi tiếng này.  

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 1

Trong "Người đàn bà đẹp", vào buổi sáng sau đêm đầu tiên Vivian ngủ lại khách sạn, phục vụ phòng mang bữa sáng đến. Đầu tiên trên tay cô là một chiếc bánh sừng bò, nhưng sau khi chuyển cảnh sang Edward, chiếc bánh sừng bò trở thành một miếng bánh kếp đang ăn dở. Chiếc bánh kếp này lại trở lại nguyên vẹn ở cảnh sau.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 2

Nếu ở đầu "Chạng Vạng: Nhật thực" Edward được giới thiệu là kẻ phát sáng dưới ánh mặt trời thì ở cảnh cuối phim, khi anh và Bella ngồi dưới cánh đồng đầy nắng, Edward lại chẳng hề lấp lánh chút nào.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 3

Trong trận Quidditch ở phần phim "Harry Potter và hòn đá phù thủy", khi chổi thần bị phù phép không ngừng vùng vẫy muốn hất cậu bé xuống đất, không ít cảnh quay đã để lộ chiếc ghế ngồi đạo cụ mang mục đích hỗ trợ để Harry ngồi trên chổi “dễ chịu” hơn.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 4

Trong "Cướp biển vùng Caribe - Lời nguyền tàu ngọc trai đen" khi Jack đang say sưa chém gió, bên góc trái khuôn hình, cạnh vai anh xuất hiện một “thuyền viên” vượt thời gian với chiếc áo thun trắng và kính râm thật sành điệu.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 5

Trong "Kẻ hủy diệt: Ngày phán xử", tích tắc sau khi con robot T-1000 lao người đập bể kính trực thăng để chui vào, lỗ thủng này đã được tự động vá lại. Trình độ khoa học kĩ thuật năm 1991 đã tiến bộ đến mức này thì sợ gì mấy con robot nữa.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 6

Trong phim "Người nhện" bản 2002, khi Peter bắn tơ nhện tóm lấy chiếc đèn bàn và quăng vào tường, rõ ràng nó đã vỡ tan. Vậy mà ngay sau đó, khi dì May nói chuyện với Peter từ ngoài cửa, chiếc đèn lại quay về vị trí cũ như chưa từng có trận “bạo hành” trước đó.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 7

Trong một cảnh quay ở "Công viên kỉ Jura", lẽ ra các nhân vật phải đang xem một đoạn băng trực tiếp sự việc đang diễn ra ngoài cầu cảng, thanh hiển thị thời gian phía dưới khuôn hình lại cho thấy đây rõ ràng là một đoạn clip quay sẵn. Cảnh live-stream được quay từ… tối hôm trước

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 8

Trong phim "Rồng đỏ", khi Will mở ngăn kéo đựng phim điều tra trong nhà Leeds, một cuộn băng phim Bảo mẫu giả danhnằm rành rành ở phía trái khuôn hình. Làm sao điều này có thể xảy ra trong khi Rồng đỏ lấy bối cảnh “vài năm sau” năm 1980, trước cả năm 1991 của phần đầu Sự im lặng của bầy cừu, còn Bảo mẫu giả danh thì tới năm 1993 mới bấm máy.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 9

Trong "Ma trận" khi đặc vụ Smith đang thẩm vấn Neo, sau khi “khoá miệng” và dồn anh chàng vào góc phòng, máy quay chuyển cận vào mặt Smith và ta có thể thấy rõ ràng hình ảnh phản chiếu của Neo – lúc này lại đang an toạ trên ghế.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 10

Trong "Chicago" đoạn kết phim khi Roxie và Velma nhảy múa trên sân khấu, Roxie ở bên phải còn Velma đứng bên trái. Họ quay lưng lại, và vẫn từ góc độ trước đó, vị trí của hai nàng bỗng ngược lại trong tức thì.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 1

Trong phim "Tên cướp thế kỷ". khi Linus và Rusty đứng trong vườn thực vật bàn về những điều Linus quan sát được, ly cocktail trên tay Rusty bỗng biến thành đĩa trái cây, rồi lại trở lại thành ly cocktail như cũ.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 2

Trong trận đấu chiến xa tại đại hý trường La Mã ở "Võ sĩ giác đấu", một cỗ xe ngựa bị lật tung. Nhưng chờ đã, qua lớp bụi đang tan dần bạn sẽ thấy một bình xăng được lắp đặt phía sau cỗ xe.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 3

Trong "Người nhện 3", cảnh Người Nhện đánh nhau với Người Cát trong xe bọc thép, ngọn tháp Terminal (vốn là biểu tượng của Cleveland, Ohio – nơi phim được quay) được nhìn thấy đằng xa, dù bối cảnh là thành phố New York.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 4

Trong "Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai ngọn tháp", Merry và Pippin đã bị trói khi Uruk-hai bắt họ đi, và sợi dây chỉ được cắt sau khi hai anh lùn chạy thoát. Ấy vậy mà, khi con ngựa suýt nữa đè nát Pippin, hai tay anh chàng lại giang rộng, chỉ để tới cảnh sau đó, đôi bàn tay ấy lại bị trói như ban đầu.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 5

Đoạn kết của "Dị nhân 2", khi ngài tổng thống gặp gỡ các dị nhân, ông nhận được một tập hồ sơ màu xanh, để trên bàn. Sau khi các dị nhân rời đi, tập hồ sơ trên bàn biến thành đống giấy tờ màu trắng và ngay sau đó trong một cảnh quay cận hơn, tập hồ sơ xanh lại quay trở lại, nằm ngay ngắn trên bàn

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 6

Trong trường đoạn Harry nằm ngủ và có những giấc mơ kì lạ ở "Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng", chiếc áo thun cậu mặc từ cổ tròn biến thành cổ có nút chỉ sau vài cảnh quay.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 7

Trong cảnh chiến đấu cuối cùng trên máy bay giữa Jinx và điệp viên Frost ở "Điệp viên 007: Chết vào ngày khác", Jinx bị rách bụng chảy máu. Vậy mà ở cảnh sau đó khi điệp viên 007 và Jinx đổ kim cương lên người nhau trong chiếc lều trên núi, bụng cô nàng lại nhẵn nhụi chẳng xây xước gì.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 8

Cảnh quay phòng ngủ trong phim "Bánh Mỹ", cô gái đang cầm một ly bia bằng nhựa trong. Máy quay rời đi và khi quay lại, chiếc ly biến thành màu xanh. Sau đó, nó lại trở lại thành ly nhựa trong y như cũ.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 9

Trong "Kẻ hủy diệt 3: Kỷ nguyên người máy", khi John và Catherine đang ở nhà chứa máy bay trên đường bay, chiếc máy bay Cessna mang số N3035C. Khi nó bay trên không, con số biến thành N3973F. Đến khi máy bay hạ cánh, số hiệu của nó quay lại như ban đầu.

Sạn hài hước trong 20 bộ phim kinh điển - 10

Trong phim "Tái bút: Anh yêu em", sau khi Gerry bị cái khoá dây đeo quần đập vào mặt, ta thấy cái khoá đã nằm dưới đất. Nhưng khi anh ta rên rỉ bò lên giường, cái khoá lủng lẳng trên dây quần giữa hai chân. Tất nhiên là ngay sau đó, nó lại biến mất. Đây có thể nói là một sai lầm khá tồi tệ, vì cái khoá này là chi tiết có ảnh hưởng tới chuyện phim sau đó.

Theo Thùy Dương (Dân Việt)
Sau khi trích lập và xả quỹ bình ổn, giá xăng RON 92 được tăng 319 đồng/lít lên mức tối đa 18.111 đồng/lít, xăng E5 tăng 297 đồng/lít lên 17.836 đồng/lít.