Xã hội

Tổng bí thư, Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

Lãnh đạo cấp cao gồm Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội quyên góp ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Chiều 13/10, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ.

Tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh cùng cán bộ cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng đã ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương. Tổng số tiền thu được hơn 400 triệu đồng.

tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-vung-lu

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai. Ảnh: CPV

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng toàn thể cán bộ của Văn phòng Chủ tịch nước cũng dành mỗi người ít nhất một ngày lương để ủng hộ người dân chịu thiên tai. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng dự lễ phát động và quyên góp tại Văn phòng Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Phó chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang dự họp Thường vụ kỳ họp thứ 15, cùng cán bộ, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội cũng ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, nhiều địa phương ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 200-300 mm, một số nơi trên 500 mm. Mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ra đợt lũ lớn, có nơi vượt mức lũ lịch sử.

Theo thống kê đến nay mưa lũ đã làm 54 người chết và 39 người mất tích. Gần 200 nhà bị sập đổ, trên 30.000 nhà bị ngập, gần 2.000 nhà phải di dời khẩn cấp. Một số khu vực đến nay còn bị chia cắt. Thiệt hại nghiêm trọng nhất về người là tại Hòa Bình, Yên Bái và Thanh Hóa.

Theo Lan Hạ (VnExpress.net)
Tin mới hơn