Pháp luật

Chiến sĩ biên phòng tham gia vận chuyển lậu gần 1,5 tấn ngà voi

Trong vụ bắt gần 1,5 tấn ngà voi ở tỉnh Bạc Liêu, cơ quan điều tra xác định có chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng tham gia vận chuyển lậu.

Ngày 13/10, đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết qua điều tra ban đầu, xác định có chiến sĩ của bộ đội biên phòng tham gia vận chuyển gần 1,5 tấn ngà voi.

Rạng sáng 7/9, sau một thời gian theo dõi, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện ôtô do Nguyễn Thành Long (35 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) làm tài xế, lưu thông trên tuyến đường thuộc phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra. Trên xe có 49 thùng hàng, bên trong có chứa gần 1,5 tấn hàng nghi là ngà voi. 

Cơ quan chức năng đã giám định và xác định toàn bộ số ngà voi trên (497 khúc) là ngà voi thật.

Chien si bien phong tham gia van chuyen lau gan 1,5 tan nga voi hinh anh 1

Công an tỉnh Bạc liêu đang lập biên bản vụ vận chuyển gần 1,5 tấn ngà voi.

"Những người vận chuyển ngà voi có thủ đoạn rất tinh vi, ít nhất có 5 người và hầu hết đều không biết nhau. Thời điểm bắt giữ có 1 tài xế và 2 người đi cùng đang thực hiện việc vận chuyển. Trong đó có 1 chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu", đại tá Hận cho hay.

Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, số ngà voi nói trên có nguồn gốc từ châu Phi, được vận chuyển từ nước ngoài bằng đường biển vào cửa biển Nhà Mát.

Số hàng này sau khi đưa vào bờ sẽ được chuyển từ phường Nhà Mát về xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu) rồi chia ra từng nhiều nhóm nhỏ để đưa đi tiêu thụ.

Theo Duy Nhân (Nld.com.vn)