Pháp luật

Tung tin có "án mạng" tại Royal city, nam thanh niên bị công an triệu tập

Tại cơ quan công an, Khánh khai vì muốn được mọi người biết đến nên đã đăng bức ảnh mình chụp cùng dòng caption "Vừa có vụ án mạng tại Vincom Royal" để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chiều 13/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an Hà Nội đã mời người đăng tải dòng trạng thái và ảnh liên quan tới sự việc trên lên cơ quan công an làm việc.

 Tung tin án mạng tại Royal city, nam thanh niên bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Đối tượng tung tin đồn tại cơ quan điều tra

Người tung tin là Đào Ngọc Khánh (SN 1997, quê huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai). Tại cơ quan công an, Khánh khai khoảng 9h30 ngày 12/9, Khánh đang làm thêm ở cửa hàng kinh doanh giày tại sảnh B2-R3-Royal City, trụ sở đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) thì thấy có rất đông nhân viên bảo vệ của trung tâm thương mại tụ tập tại sảnh và thang cuốn.

Do hiếu kỳ về sự việc này nên Khánh đã chụp ảnh lại bằng điện thoại và đăng lên tài khoản Instagram của mình.

 Tung tin án mạng tại Royal city, nam thanh niên bị công an triệu tập - Ảnh 2.

Khánh khai lại quá trình tung tin đồn của mình

Đến 21h cùng ngày, Khánh thấy trên một diễn đàn hỏi về nội dung bức ảnh Khánh chụp buổi sáng với nội dung: "Làm sao bảo vệ tập trung đông như vậy?". Lúc này, đối tượngnảy sinh ý định muốn được nhiều người biết đến nên đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa nội dung bức ảnh bằng việc thêm dòng chữ: "Vừa có vụ án mạng tại Vincom Royal" vào bức ảnh gốc sau đó đăng lên facebook.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an Hà Nội cho biết, hành vi của Khánh có dấu hiệu vi phạm "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, gây rối, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 - Nghị định 174.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Theo Định Nguyễn (Thời Đại)