Xã hội

Cán bộ thú y dùng kim tiêm phòng trâu bò đâm trưởng thôn

Đang tiêm phòng bệnh cho trâu bò, cán bộ thú y và trưởng thôn ở Thanh Hóa xảy ra cãi vã. Nam cán bộ thú y đã dùng kim tiêm đâm vào người đối phương ba nhát.

"Xã cũng đang yêu cầu những người có liên quan làm tường trình", ông Đệ nói.

Trước đó, vào ngày 7/9, đoàn cán bộ 4 người đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò ở thôn Hữu Lễ 1. Tiêm được khoảng 10 hộ thì một số người dân thắc mắc tại sao lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận cho bà con.

Với tư cách trưởng thôn, ông Yên cũng lên tiếng khiến hai bên xảy ra lời qua tiếng lại. Bất ngờ, ông Phương cầm xi lanh tiêm cho trâu bò (loại cỡ lớn) đâm ông Yên 3 mũi vào ngực và hông. Khi đâm, chiếc xi lanh này chứa đầy thuốc tiêm phòng bệnh.

Can bo thu y dung kim tiem phong trau bo dam truong thon hinh anh 1

Xã Thọ Xương - nơi xảy ra sự việc cách TP Thanh Hóa hơn 53 km về hướng Tây. Ảnh: Google Maps.

Sự việc chỉ dừng lại khi những người đi cùng can ngăn và đưa ông Yên đi bệnh viện.

Ông Yên được chuyển ngay đến trong tình trạng choáng váng. Hai ngày sau khi được truyền dịch và tiêm chống phơi nhiễm ở khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, ông Yên xuất viện.

Theo các bác sĩ, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể nam bệnh nhân. Ông này phải tiếp tục theo dõi, một tháng sau sẽ kiểm tra lại.

Ông Yên cho biết bản thân và vợ con đang rất lo lắng vì sợ lượng thuốc nêu trên ngấm vào người sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

"Sức khỏe tôi đã bình phục nhưng còn mê sảng lúc ngủ, miệng thi thoảng có mùi kháng sinh và vị đắng", vị Trưởng thôn nói.

Ông Yên đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi Xâm hại sức khỏe và Cố ý gây thương tích của ông Nguyễn Văn Phương.

Theo Nguyễn Dương (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn