Xã hội

Sạt lở đất vùi lấp cả nhà, bé gái 5 tuổi chết thương tâm

Cả gia đình anh Phương bị đất đá cuốn vùi khiến con gái anh tử vong, vợ anh bị thương nặng.

Mưa lớn vào đêm qua và rạng sáng nay đã gây sạt lở đất vào ngôi nhà của gia đình anh Doanh Thiêm Phương, trú tại thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm (Ngân Sơn) khiến cháu bé 5 tuổi Ngô Thanh Tâm bị tử vong và mẹ của cháu là chị Bế Thị Nga bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông.

sạt lở, sạt lở đất, mưa lũ, Bắc Kạn

Anh Doanh Thiêm Phương cho biết: Đất đã vùi lấp toàn bộ gian phòng  khiến con (con riêng của vợ), cháu Ngô Thanh Tâm 5 tuổi tử vong

Sự việc xảy ra khi gia đình anh Doanh Thiêm Phương đang nằm ngủ trong nhà thì đất trên taluy phía sau nhà bị sạt xuống và ập vào nhà vùi lấp cháu bé khiến cháu Ngô Thanh Tâm bị tử vong, mẹ bé là chị Bế Thị Nga bị đất, tường nhà vùi lấp đến ngực. 

sạt lở, sạt lở đất, mưa lũ, Bắc Kạn

Lãnh đạo tỉnh, huyện Ngân Sơn đến thăm hỏi, động viên chị Bế Thị Nga đang điều trị tại bệnh viện.

Anh Doanh Thiêm Phương thì bị đất dồn bật văng ra ngoài nên may mắn thoát nạn. Toàn bộ ngôi nhà bị sạt lở, hư hỏng nặng.

sạt lở, sạt lở đất, mưa lũ, Bắc Kạn

Sạt lở gây thiệt hại toàn bộ nhà của gia đình anh Doanh Thiêm Phương thôn Nà Vài xã Lãng Ngâm

Ngay khi nhận được tin, lãnh đạo tỉnh và huyện đã đến gia đình người bị nạn thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình, khắc phục hậu quả.

sạt lở, sạt lở đất, mưa lũ, Bắc Kạn

Người dân địa phương đến hỗ trợ khắc phục

Trên địa bàn huyện Ngân Sơn đêm 12/8 và rạng sáng 13/8 xảy ra mưa lớn, mực nước sông suối dâng cao gây ngập lụt, sạt lở một số nơi. Hiện nay nước đã rút và huyện đang thống kê tình hình thiệt hại.

Theo Anh Thúy (Báo Bắc Kạn)
Cô gái ở Thủ Đức vào trạm y tế khám do đau bụng, bác sĩ phát hiện cô chuyển dạ, đưa tới cửa phòng sinh thì em bé chào đời.