Quân Sự

Nga lần đầu đào tạo nữ phi công quân sự

9X được dân mạng gọi là "nữ phi công nóng bỏng nhất thế giới"

Lần đầu tiên trong lịch sử nước Nga hiện đại, trường hàng không Krasnodar sẽ đào tạo 15 nữ học viên trở thành phi công quân sự, theo TASS.

Các nữ quân nhân Nga /// Reuters

Các nữ quân nhân Nga

Phát biểu trước các phóng viên ngày 12.8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết năm nay trường hàng không Krasnodar sẽ nhận nữ học viên để đào tạo họ thành phi công quân sự.

“Có khá nhiều cô gái muốn trở thành phi công quân sự. Chúng tôi nhận được hàng trăm lá thư, vì thế đã quyết định mở cửa chào đón nhóm nữ học viên đầu tiên ở trường quân sự Krasnodar. Tuy nhiên, chỉ 15 cô gái được tham gia khóa học bắt đầu từ ngày 1.10 tới”, ông nói.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Shoigu đã tham gia lễ kỷ niệm của lực lượng hàng không Nga và bày tỏ hy vọng sau 5 năm nữa, các nữ học viên sẽ làm nên nhiều điều tuyệt vời trong lịch sử hàng không.

Theo Sputnik News, trong thời kỳ Thế chiến thứ 2, có nhiều nữ phi công đã tham gia chiến đấu chống Đức Quốc xã. Mặc dù vậy, hiện nay số lượng nữ phi công quân sự rất ít, không chỉ ở Nga mà ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Theo Ngọc Mai (Thanh Niên Online)
Tội cho chàng trai đó, khéo léo tốt bụng bao nhiêu thì gặp cô người yêu vừa vụng vừa chua ngoa bấy nhiêu... Chẳng những phải ăn một bữa cơm thảm họa, anh chàng còn muối mặt vì sau buổi ra mắt, bố mẹ mình bị cô nàng nói xấu trên mạng.