Quân Sự

Mục kích tinh hoa lục quân thế giới tại Army Game 2017

Trinh sát bộ binh luôn được xem là tinh hoa của lục quân mỗi nước, và điều này càng được khẳng định hơn tại hội thao quân sự quốc tế Army Game 2017.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017
Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-2

Dù vậy do hạn chế giữa các nội dung thi nên Army Scout Masters gần giống một phần thi tiếp sức giữa các thành viên trong cùng một đội. Mỗi đội với 22 thành viên sẽ phải qua tổng cộng 22 chướng ngại vật. Nguồn ảnh: Tass.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-3

Đội thi nào hoàn thành bài thi với thành tích ngắn nhất sẽ giành được chiến thắng chung cuộc. Trong quá trình thi đấu, nếu một thí sinh phạm luật, gặp tai nạn hoặc không thể tiếp tục hoàn thành phần thi thì đội đó sẽ bị phạt cộng thêm giờ vào thành tích cuối cùng. Nguồn ảnh: Tass.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-4

Hình ảnh một lính trinh sát tham gia Army Scout Masters, với chướng ngại vật là đi thăng bằng trên không, đây là một kỹ năng rất quan trọng đối với bất kỳ lính trinh sát bộ binh nào bởi họ luôn phải trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Ở phần thi này đại diện mỗi đội phải di chuyển trên chướng ngại vật mà không được dùng tay, nếu vi phạm sẽ bị phạt cộng giờ và phải quay lại thực hiện vượt chướng ngại vật lại từ đầu. Nguồn ảnh: Tass.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-5

Tình huống giả định đồng đội bị thương, các đồng đội khác trong đội thi đấu phải vác theo người bị thương hoàn thành bài thi. Nguồn ảnh: Tass.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-6

Vượt chướng ngại vật với rào cản. Ở quân đội mỗi nước đều có cách huấn luyện các đơn vị trinh sát khác nhau, và với Army Scout Masters họ sẽ thấy được chương trình huấn luyện dành cho binh sĩ của mình tốt tới đâu. Nguồn ảnh: Tass.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-7

Trong bài thi có cả phần sử dụng mặt nạ phòng độc. Mặc dù vũ khí hóa học đã bị cấm trên toàn thế giới kể từ trước Chiến tranh Thế giới thứ hai, nhưng trên thực tế cường quốc nào trên thế giới cũng sở hữu cho mình một kho vũ khí hóa học khổng lồ. Nguồn ảnh: Tass.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-8

Đeo mặt nạ phòng hóa sẽ khiến tầm nhìn của người lính giảm xuống một cách thậm tệ, khiến người lính không thể ngắm súng theo cách bình thường được. Nguồn ảnh: Tass.

Muc kich tinh hoa luc quan the gioi tai Army Game 2017-Hinh-9

Ngoài ra còn có cả phần thi gỡ bẫy mìn. Hiện tại, Army Scout Masters và nhiều phần thi khác trong Army Game 2017 vẫn đang tiếp tục diễn ra trước khi hội thao quân sự này bế mạc trong vài tuần tới. Nguồn ảnh: Tass.

Theo Tuấn Anh (Kienthuc.net.vn)