Xã hội

Hà Nội bác thông tin quây tôn, dùng nhiều máy xúc bùn đất lấp Hồ Tây

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) khẳng định, thông tin trên mạng xã hội cho rằng, đoạn đường Thụy Khuê được quây tôn, xuất hiện nhiều máy xúc nhằm san lấp Hồ Tây là không chính xác.

Trao đổi với PV vào chiều 13/8, bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ đã bác bỏ thông tin về việc các máy cẩu xúc đang tiến hành san lấp bùn đất nhằm lấp Hồ Tây như phản ánh.

Đồng thời, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho hay, đây là dự án nạo vét Hồ Tây đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt thực hiện chứ không phải lấp hồ.

Trước khi tiến hành nạo vét, đơn vị thi công đã có thông báo với chính quyền phường, đồng thời gắn biển thi công công trình phía ngoài cổng dự án.

Hà Nội bác thông tin quây tôn, dùng nhiều máy xúc bùn đất lấp Hồ Tây - Ảnh 1.

Ảnh: H.N

Cũng theo tìm hiểu của PV, đây là dự án thi công công trình dự án nạo vét cải tạo lòng Hồ Tây đoạn đường Thanh Niên (từ làng Văn hóa Việt Nhật đến Câu lạc bộ Hà Nội thuộc phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Chủ đầu tư là Ban quản lý Hồ Tây. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thịnh An.

Lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê cũng xác nhận, đây là dự án nạo vét lòng Hồ Tây và phường đã được thông báo về dự án.

Quá trình thi công nạo vét khu vực lòng hồ, đơn vị thi công phải quây tôn bên ngoài, sau đó quây các hố lớn, sau đó đổ bùn vào trong để nước chảy vào hồ, còn bùn khô sẽ múc lên ôtô vận chuyển đi nơi khác.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)