Xã hội

Giảm phí cho người dân 7 xã qua trạm BOT Thiên Tân - Thành An

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý giảm giá qua trạm BOT Thiên Tân - Thành An cho 1.300 ôtô của người dân ở 7 xã, thị trấn huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).

Giam phi cho nguoi dan 7 xa qua tram BOT Thien Tan - Thanh An hinh anh 1

 Các phương tiện ôtô qua trạm thu phí BOT Thiên Tân - Thành An, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Ảnh: Minh Hoàng.

Trong văn bản, Bộ đồng ý giảm giá phí 40% đối với các phương tiện ôtô mua vé tháng và giảm 20% với vé lượt qua trạm BOT Thiên Tân - Thành An.

Trao đổi với Zing.vn chiều 13/8, ông Trần Ngọc Thụy, Phó giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân cho biết chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát số phương tiện trong diện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ trạm BOT khoảng 1.300 ôtô các loại.

Theo ông Thụy, đến nay, địa phương đã gửi cho chủ đầu tư hồ sơ xác nhận đối với hơn 400 chủ phương tiện trong diện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm BOT. Từ nay đến đầu tháng 9, công ty tiếp tục phối hợp với huyện Tư Nghĩa cập nhật lượng xe còn lại.

Trước mắt, chủ đầu tư sẽ cấp phiếu giảm giá cho các chủ phương tiện để qua lại trạm thu phí. Mức phí cũ thấp nhất là 35.000 đồng và ôtô từ 15 tấn trở lên là 180.000 đồng.

"Nếu áp dụng giảm mức phí theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải, với 1.300 ôtô các loại mỗi năm chủ đầu tư sẽ giảm trung bình số tiền khoảng 12 tỷ đồng", ông Thụy cho hay.      

Giam phi cho nguoi dan 7 xa qua tram BOT Thien Tan - Thanh An hinh anh 2

 Trạm thu phí BOT Thiên Tân - Thành An, quốc lộ 1, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Ảnh: Google Maps.

Theo Minh Hoàng (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn