Xã hội

Gia Lai: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như tin đồn trên mạng xã hội

Mới đây tại Gia Lai, một số tài khoản của người dùng Facebook đã đăng tải những tin đồn thất thiệt về vấn nạn bắt cóc trẻ em diễn ra trên địa bàn huyện Krông Pa khiến dư luận hết sức hoang mang.

Gia Lai: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như tin đồn trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hình minh họa

Theo đó, trong hai ngày 17 và 20/7 đã có ba tài khoản Facebook tung tin bắt cóc trẻ em lên. Facebook cá nhân có tên N.V.O ngày 17/7 đã đăng nội dung: “Hai đứa bé đi chăn dê tại buôn Ngô, xã Uar, huyện Krông Pa bị mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy. Mọi người có con nhỏ phải đề phòng cảnh giác với bọn bắt cóc nhé. Chúng lợi dụng những vùng nông thôn, người địa phương không biết tin tức mà tiếp cận… vì vậy đừng để trẻ nhỏ ở nhà hoặc ra đường một mình. Hãy chung tay bảo vệ con em chúng ta khỏi bọn buôn người. Đừng Like mà hãy chia sẻ để mọi người cùng cảnh giác".

Tiếp đó, ngày 20/7, tài khoản Facebook cá nhân có tên T.T và tài khoản khác có tên T.T.T.T tiếp tục đăng hai bài viết với nội dung thông báo khẩn cấp đến toàn thể mọi người, khi cho rằng bọn bắt cóc đã về tới một vài xã trên địa bàn huyện Krông Pa để bắt cóc trẻ em với thủ đoạn là mua tóc giả.

Tài khoản Facebook cá nhân T.T.T.T đăng tải: “Mọi người nhà ai có con nhỏ hãy cần cảnh giác với mấy người mua tóc rối nhé… Hôm nay, qua Quỳnh 1 - Isiem có hai người đi mua tóc rối mà cứ đi qua đi lại. Lúc bé nhà mình chạy ra xem, hai người đấy lại rồ xe đi tiếp. Mình rất nghi đây là bọn bắt cóc nên đăng thông tin này để mọi người đề phòng".

Khi cơ quan chức năng trực tiếp làm việc, các chủ tài khoản Facebook trên đã xác nhận những thông tin được đăng tải là không đúng sự thật. Sau đó, các đối tượng đã tự gỡ bỏ bài viết, đồng thời cam kết không tái phạm.

Xét thấy các đối tượng đã gỡ bỏ bài viết sớm, chưa gây ảnh hưởng lớn, nên Cơ quan Công an huyện Krông Pa quyết định cảnh cáo các đối tượng bằng hình thức răn đe, giáo dục.

Theo T.Sỹ (Công Lý)Tin mới hơn