Thể thao

Barca chi 45 triệu đôla mua Paulinho từ Trung Quốc

Đội bóng Tây Ban Nha chỉ thành công sau lần hỏi mua thứ tư đối với Quảng Châu Hằng Đại.

 

Theo trang Goal, Paulinho mới nói lời chia tay với đồng đội tại Quảng Châu. Đề nghị hấp dẫn của Barca và cơ hội trở lại đấu trường đỉnh cao châu Âu khiến ngôi sao người Brazil không thể từ chối. 

Barca từng theo đuổi Paulinho từ đầu tháng 6. Để giữ chân cầu thủ, Quảng Châu không ngần ngại từ chối cả ba đề nghị trước của đội bóng Tây Ban Nha mà giá trị cao nhất là 28 triệu đôla.

barca-chi-45-trieu-dola-mua-paulinho-tu-trung-quoc

Paulinho sẽ là cầu thủ đắt nhất chuyển từ châu Á sang châu Âu. Ảnh: Reuters

Theo Goal, Bayern cũng muốn có sự phục vụ của Paulinho. Và đội bóng Đức thất bại do không dám chi số tiền lớn như Barca và chưa có đề nghị mua trực tiếp đối với Quảng Châu.

Paulinho từng thi đấu không thành công trong môi trường bóng đá đỉnh cao châu Âu. Tiền vệ 29 tuổi chơi cho Tottenham từ năm 2013 đến 2015 rồi tới Trung Quốc khoác áo Quảng Châu.

Hai năm thi đấu tại Trung Quốc là khoảng thời gian mà Paulinho có nhiều danh hiệu nhất. Ngôi sao Brazil giúp Quảng Châu giành hai chức vô địch quốc gia, một Cup quốc gia, hai Siêu Cup và một Champions League châu Á.

Paulinho hiện đồng thời là tuyển thủ Brazil. Tiền vệ 29 tuổi từng thi đấu nhiều trận quan trọng tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)