Xã hội

Hai quận Từ Liêm mới sẽ ra mắt ngày 28/3


Thành ủy Hà Nội yêu cầu công bố thành lập và ra mắt hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm vào ngày 28/3. Cùng ngày, 23 phường cũng tổ chức ra mắt.

Lãnh đạo thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo việc công bố hai quận mới chậm nhất là ngày 31/3 để bộ máy hoạt động thông suốt từ ngày 1/4/2014.

Theo đề án thành lập tổ chức bộ máy và nhân sự chủ chốt của hai quận và 23 phường, Hà Nội đưa ra nguyên tắc bố trí cán bộ tuân thủ đúng pháp luật, bảo đảm sự ổn định, kế thừa và phát triển, tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế theo chủ trương cải cách hành chính.

 

Trụ sở UBND quận Bắc Từ Liêm đang gấp rút được hoàn thiện. Ảnh: Hoàng Nam

Thành ủy Hà Nội giao Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu với Ban Thường vụ trong việc thành lập Đảng bộ hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và đảng bộ của 23 phường. Đồng thời, chủ trì phối hợp với Huyện ủy Từ Liêm tham mưu các chức danh lãnh đạo hai quận mới, bố trí cán bộ lãnh đạo các ban Đảng và văn phòng quận ủy.

Sở Nội vụ được giao tham mưu về việc thành lập tổ chức bộ máy chính quyền lâm thời và kế hoạch bầu cử bổ sung đại biểu HĐND cấp quận, phường và biên chế cho khối chính quyền hai quận mới.

Thành ủy Hà Nội đã chốt thời gian thành lập tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội, điều động cán bộ, công chức và bố trí nhân sự cán bộ chủ chốt hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm hoàn thành trước ngày 20/3/2014.

Các phường chuyển nguyên trạng từ xã lên phường và các phường có đủ trên 2/3 số đại biểu HĐND sẽ tổ chức bầu cử các chức danh theo quy định, trong thời gian từ 20/3/2014 đén 26/3/2014.

Lễ công bố và ra mắt 2 quận mới Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm sẽ tổ chức vào ngày 28/3 để bộ máy hoạt động từ 1/4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chân dung bí ẩn của nữ trùm ma túy
Vntinnhanh.vn - Những người đàn ông của gia tộc Arellano Felix đều đã chết hoặc đang ngồi tù, nên nhà chức trách tin rằng Enedina Arellano-Felix giờ là lãnh đạo của băng ma túy khét tiếng Mexico.

 
Theo Đoàn Loan (VnExpress.net)
» Cho thuê lớp học tại Hà Nội
» Hoa Toàn Vinh - Nhận đặt làm cỗ Trung thu cho các cháu

-->


vest han quoc| sim so dep| vest han quoc| chup anh cuoi| phan mem quan ly cam do rem cua