Kinh tế

EVN lại điều chỉnh giá bán điện?

Việc điều chỉnh tăng giá than, dầu cho phát điện; biến động lớn trong cơ cấu các nguồn điện huy động trong điều kiện thị trường phát điện cạnh tranh... sẽ là áp lực để EVN tiếp tục tăng giá bán điện trong năm nay.

Đây là thông tin tại cuộc họp tổng kết năm 2012 của Tập đoàn Điện lực VN (EVN) ngày 11.1.

Ông Phạm Lê Thanh - Tổng Giám đốc EVN cho rằng, năm 2013, một số yếu tố không thuận lợi cho sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.Đó là mức nước ở các hồ thuỷ điện cuối năm 2012 thiếu hụt so với mức nước dâng bình thường tương đương 1,43 tỷ kWh điện.

EVN sẽ phải đàm phán vay các tổ chức tài chính và ngân hàng nước ngoài để ký kết khoảng 2,58 tỷ USD cho các dự án điện.

Tình hình khô hạn ở miền Trung và Tây Nguyên đã xuất hiện từ các tháng cuối năm 2012 và có khả năng trầm trọng hơn trong 2013. Khả năng thiếu khí cho phát điện ở miền Nam vào tháng 7 và tháng 9 tới nên dự kiến EVN sẽ phải huy động 1.8-2.4 tỷ kWh chạy dầu để đảm bảo điện cho miền Nam. Việc điều chỉnh tăng giá than, dầu cho phát điện; biến động lớn trong cơ cấu các nguồn điện huy động trong điều kiện thị trường phát điện cạnh tranh... sẽ là áp lực để EVN tiếp tục tăng giá bán điện trong năm nay.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, EVN ưu tiên bố trí các nguồn vốn cho các công trình trọng điểm, các công trình có thể hoàn thành dứt điểm trong năm để đưa vào khai thác phát huy ngay hiệu quả. Dự kiến năm nay, EVN sẽ phải đàm phán vay các tổ chức tài chính và ngân hàng nước ngoài để ký kết khoảng 2,58 tỷ USD cho các dự án điện...

Theo Dân ViệtVntinnhanh.vn - "Mọi người gọi tôi là anh hùng, nhưng tôi nghĩ mình chỉ đơn thuần là một người lính, một công dân Việt Nam", xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trả lời trong bài phỏng vấn độc quyền với Tân Hoa Xã ngày thứ Tư 24/8. Anh là người mang về tấm Huy chương Vàng Olympic đầu tiên cho Việt Nam.
» Lớp học giá sốc, click here!!!
 Hoa Toàn Vinh - Chuyên cung cấp các dịch vụ hoa cao cấp  click để xem mẫu hoa ưng ý


;
Pokemon GO