Xã hội

Gần 400 ôtô được đề xuất miễn phí tại trạm BOT Biên Hòa

Trước thực tế ùn tắc tại trạm BOT Biên Hòa, UBND huyện Trảng Bom đã đề xuất miễn phí cho 398 ôtô của người dân 4 xã.

Hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Trảng Bom phối hợp với nhà đầu tư xác định vùng ảnh hưởng kẹt xe xung quanh trạm. Trên cơ sở báo cáo của UBND huyện, Sở GTVT phối hợp với các sở ngành nghiên cứu, tham mưu và ra dự thảo văn bản trình Bộ GTVT.

Gan 400 oto duoc de xuat mien phi tai tram BOT Bien Hoa hinh anh 1

Tình trạng kẹt xe vẫn thường xuyên diễn ra tại trạm BOT Biên Hòa.

Theo đó, UBND huyện Trảng Bom đã có báo cáo về danh sách phương tiện của các chủ phương tiện cư trú trên địa bàn 4 xã trong huyện gần trạm thu giá để giảm phí. Cụ thể gồm: xã Trung Hòa (177 ôtô), Tây Hòa (146 ôtô), Đông Hòa (51 ôtô) và Hưng Thịnh (24 ôtô). Tổng cộng, có 317 chủ phương tiện với 398 xe qua trạm được đề xuất miễn phí.

Bộ GTVT cũng vừa có văn bản chấp thuận giảm 20% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả loại vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa trên Quốc lộ 1 qua huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Mức giảm sẽ áp dụng cho tất cả loại vé lượt, tháng và quý từ ngày 1/11.

Gan 400 oto duoc de xuat mien phi tai tram BOT Bien Hoa hinh anh 2

Từ tháng 11, mức phí qua trạm sẽ được giảm 20%.

Ngày 9/10, chủ đầu tư dự án là công ty Đồng Thuận đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai nhằm đưa ra quyết định về việc khi nào thu phí trở lại cũng như lộ trình giảm phí.

Trước đó, chiều 6/10, tại cuộc giao ban an ninh tư tưởng - văn hóa quý 3 của tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Tư, Phó Bí thư thường trực tỉnh Đồng Nai đề nghị các sở, ngành, địa phương khi có tình hình diễn biến xảy ra phải xử lý ngay để tránh bất ổn. Đặc biệt, cần xem xét, xử lý nghiêm hành vi gây rối, khích động gây mất an ninh trật tự công cộng ảnh hưởng tới đời sống và kinh doanh của người dân tại trạm thu phí BOT Biên Hòa.

Theo Giang Hoàng Nhơn (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn