Xã hội

3 tuyến phố đi bộ ở Huế hoạt động đến 2h sáng

Các tuyến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu sẽ được tổ chức thành phố đi bộ vào các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật, từ 18h đến 2h sáng hôm sau.

Các tuyến phố gồm đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão và Võ Thị Sáu sẽ được chính quyền tổ chức thành phố đi bộ vào các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật với thời gian từ 18h đến 2h sáng hôm sau. Thời gian này, toàn bộ phương tiện giao thông đi lại và đậu đỗ tại các tuyến đường này bị cấm.

3 tuyen pho di bo o Hue hoat dong den 2h sang hinh anh 1

Một tuyến phố được chính quyền TP Huế quy hoạch thành phố đi bộ. Ảnh: Điền Quang.

Tại những tuyến đường này thành phố sẽ sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời vận động, hỗ trợ các hộ dân đang kinh doanh các loại hình chưa phù hợp chuyển sang lĩnh vực dịch vụ du lịch. Dự kiến, cuối tháng 9 các tuyến phố đi bộ ở này đi vào hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết việc xây dựng phố đi bộ nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực Huế của du khách và nhân dân.

Theo ông Thành, thành phố sẽ tổ chức các bãi đỗ xe ở những điểm gần các phố này như tại bến thuyền Tòa Khâm và các đường Đội Cung, Nguyễn Thái Học. Riêng người dân sống trong trên các tuyến phố đi bộ sẽ được phát thẻ gửi xe miễn phí.

Theo khảo sát của Phòng Kinh tế TP Huế, có 60,9% hộ dân sinh sống tại các tuyến đường này đồng thuận với việc tổ chức phố đi bộ.

3 tuyen pho di bo o Hue hoat dong den 2h sang hinh anh 2

Phường Phú Hội, nơi có 3 tuyến đường quy hoạch thành các phố đi bộ. Ảnh: Google Maps.

Theo Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến)