Thể thao

Xuân Trường hòa nhập thần tốc, ghi bàn thắng "Vàng" cho Gangwon FC

Theo đó, tiền vệ người Tuyên Quang đã ghi điểm trong mắt BHL và các đồng đội ở Gangwon FC. Nụ cười luôn thường trực trên gương mặt của Xuân Trường khi giao tiếp với các đồng đội cũng như lúc trở về phòng của mình tại khách sạn.

Xuân Trường hòa nhập nhanh tại đội bóng mới.Ảnh: Gangwon FC

Trong bữa ăn tối đầu tiên cùng các đồng đội ở Ulsan, địa điểm tập luyện hiện nay của CLB Gangwon FC, Xuân Trường ngồi cạnh cựu binh Oh Seung Bum và trung vệ sinh năm 1981 này tỏ ra rất ngạc nhiên khi cầu thủ đến từ Việt Nam ngoài tiếng Anh còn có thể giao tiếp một chút bằng tiếng Hàn và đặc biệt thích những món ăn của Hàn Quốc.

Trong bữa ăn tối đầu tiên đó của Xuân Trường, HLV Choi Yun Gyum đã có những lời động viên Xuân Trường cố gắng, các đồng đội  ở Gangwon FC cũng chủ động bắt chuyện để giúp tiền vệ đến từ Việt Nam có sự thoải mái và tự tin cần thiết.

Sau đó, khi về khách sạn, trao đổi với 9 đồng đội ở cùng, Xuân Trường tự tin nói bằng tiếng Anh: “Tôi cảm thấy rất ổn và muốn nhanh chóng được tham gia tập luyện cùng các đồng đội”.

Sáng qua 11/1, Xuân Trường đã tham ga buổi tập thể lực đầu tiên cùng Gangwon FC. HLV Choi Yun Gyum tiếp tục có những trao đổi với Xuân Trường trên sân tập.

Và trong bài tập chiến thuật vào buổi chiều, Xuân Trường mới thực sự gây ấn tượng khi trực tiếp ghi bàn sau tình huống đi bóng bên cánh trái, qua người rồi dứt điểm.

HLV Choi Yun Gyum đánh giá Xuân Trường dù còn trẻ nhưng là một cầu thủ có kỹ năng tốt. Là một cầu thủ nước ngoài, Xuân Trường sẽ có những khó khăn nhất định về ngôn ngữ, văn hóa nhưng các đồng đội đang giúp Xuân Trường thích ứng nhanh với môi trường tập luyện và thi đấu mới.

"Tôi rất vui và hài lòng trước sự chào đón nồng nhiệt của các đồng đội và HLV Choi Yun Kyum.

Thầy Choi Yun Kyum cũng chỉ cho tôi về sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc và chỉ cho tôi cách để thích ứng nhanh nhất. Những chia sẻ đó chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều", Xuân Trường cho biết.

Theo Lâm Chi (Thethaovanhoa.vn)