Xã hội

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo khiến 6 người bị thương ở Đà Nẵng

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn lao động khiến 5 người bị thương xảy ra trong đêm ở Đà Nẵng được xác định là do tụt giáo vị trí biên sàn.

Trưa 12/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc sở Lao động và thương binh xã hội Đà Nẵng cho biết, hiện công trình tổ hợp căn hộ, thương mại dịch vụ và khách sạn Alphanam Luxury (tại đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bị tạm đình chỉ để điều tra, xử lý.

Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng đã có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình này

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, nguyên nhân ban đầu xảy ra sự cố sơ bộ được xác định là do tụt giáo vị trí biên sàn.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo khiến 6 người bị thương ở Đà Nẵng - Ảnh 1.
Hiện công trình đã bị tạm đình chỉ.

Theo đó, vụ tai nạn xảy khoảng 21h15 ngày 11/1, sau khi kết thúc đổ bê tông mái sảnh cốt +8,8 m , công nhân đang hoàn thiện bề mặt bê tông vừa mới đổ và dọn dẹp vệ sinh thì xảy ra sự cố.

Hậu quả, khiến 6 người bị thương. Danh tính các nạn nhân được xác định là Hà Văn Thông (SN 1996), Bùi Văn Công (1981), Hoàng Văn Dương (SN 1997), Nông Văn Đồng (SN 1998), Nguyễn Văn Thanh (SN 1988), Triệu Văn Khê (năm sinh 1985).

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo H.Nam (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)
Trong căn nhà nhỏ ấy, sự hoảng loạn của cháu bé có đôi mắt trong veo, nước mắt không thể kìm nén với đôi vai run bần bật của người cha, nỗi đau hằn trên mặt người mẹ... những nỗi đau không lời ấy ám ảnh tôi không biết bao giờ mới nguôi ngoai!