Thế giới

Ngoại trưởng Ba Lan bị “hớ” vì nhắc đến một quốc gia “ma”

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski phải hứng bão dư luận sau khi tuyên bố đã gặp gỡ với các quan chức đến từ một quốc gia không tồn tại.


Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski. (Ảnh: AFP)

Theo báo Telegraph của Anh, phát biểu với báo giới trong tuần này tại New York, Ngoại trưởng Ba Lan Waszczykowski cho biết ông đã gặp gỡ với quan chức của gần 20 quốc gia để vận động ủng hộ Ba Lan trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ông Waszczykowski nói, đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử ngoại giao của Ba Lan, ông đã có cuộc gặp với quan chức các nước vùng Caribê, ví dụ như “Belize hay San Escobar”.

Điều đáng nói là, trên thực tế, không tồn tại đất nước nào có tên San Escobar. Do đó, phát ngôn của Bộ trưởng Waszczykowski đã hứng bão dư luận, trở thành chủ đề gây xôn xao trên các mạng xã hội.Trên Twitter nhanh chóng xuất hiện tài khoản của "Nước Cộng hòa Dân chủ San Escobar" với quốc kỳ, nội tệ được “chế” riêng cho quốc gia này.

Bộ Ngoại giao Ba Lan sau đó thanh minh giải thích ý nghĩa lời phát biểu của ông Waszczykowski. "San Escobar là nói nhầm. Ý Bộ trưởng Waszczykowski muốn đề cập tới cuộc trò chuyện với Ngoại trưởng của Liên bang Saint Kitts và Nevis hay theo tiếng Tây Ban Nha là: San Cristobal y Nieves", Joanna Wajda, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết. Ông Waszczykowski cũng nói rằng, việc di chuyển quá mệt mỏi có thể khiến ông nói nhầm.

Theo Minh Phương (Dân Trí)