Quân Sự

Nga thiết kế hệ thống nhận diện “địch ta” cho siêu máy bay PAK FA

Hệ thống nhận diện “địch ta” này được gắn trên các máy bay quân sự hiện đại của Nga nhằm tránh nguy cơ bắn nhầm vào máy bay trong nước.

Một công ty của Nga vừa hoàn thành quá trình phát triển hệ thống nhận diện radar “ta hay địch” dành cho các loại máy bay tiên tiến và hiện đại của nước này như Su-35S, PAK FA và Il-76.

nga thiet ke he thong nhan dien dich ta cho sieu may bay pak fa hinh 1
Máy bay PAK FA. Ảnh: Sputnik.

Bộ phận báo chí của công ty United Instrument Manufacturing Corporation (UIMC) thông báo: Bộ phần cứng và phần mềm này được thiết kế nhằm xác định máy bay lạ nào đó (cả quân sự hoặc dân sự) là của bên nào nhằm bảo vệ các máy bay trong nước trước hỏa lực của quân đội Nga.

Hệ thống này có khả năng tăng cường mức độ tàng hình điện tử, đồng thời hạn chế mức độ can thiệp bằng sóng radio của đối phương.

Công ty UIMC là một bộ phận của công ty công nghệ nhà nước Nga Rostec chuyên về thúc đẩy sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, có sức cạnh tranh lớn trong lĩnh vực thiết bị liên lạc./.

Theo Trung Hiếu (Vov.vn)
"Tôi không thể tuởng tượng, một người được gọi là diva mà lại thốt ra những lời khó nghe như vậy...", ca sĩ Lâm Khánh Chi bày tỏ suy nghĩ về phát ngôn của Thanh Lam.