Xã hội

Miền Bắc rét nhất 6 độ C

Sáng nay nhiệt độ ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 6 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 9 độ C. Đến đêm và sáng mai nền nhiệt miền Bắc được dự báo xuống thấp nhất.

Không khí lạnh kết hợp với rãnh thấp trong đới gió tây trên cao gây mưa khiến các tỉnh Bắc Bộ chìm trong giá rét. Sáng nay nhiệt độ thấp nhất ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 6 độ C, kế đó Đồng Văn (Hà Giang) và Trùng Khánh (Cao Bằng) 9 độ C. Nhiều điểm quan trắc khác ghi nhận mức nhiệt dưới 14 độ C như Lạng Sơn, Sa Pa (Lào Cai), Lục Ngạn (Bắc Giang). 

mien-bac-ret-nhat-6-do-c

Các tỉnh vùng núi phía Bắc tiếp tục trải qua đợt rét mới với mức nhiệt xuống dưới 10 độ C. Ảnh: Ngọc Thành.

Người Hà Nội ra đường sáng sớm nay đã nếm trải cảm giác rét buốt khi trời mưa khá to kèm gió mạnh. Nhiệt độ tại Láng, Hà Đông lúc 7h là 15 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều và đêm nay không khí lạnh tiếp tục tăng cường và mở rộng sang Tây Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm mai được dự báo xuống thấp nhất trong đợt rét này, phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 20 độ C.

Mưa có thể còn kéo dài hết đêm nay, từ mai trời khô ráo. Đợt rét dự báo kéo dài khoảng 5 ngày.

Vùng áp thấp trên biển Đông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, lúc 7h ngày 12/1, vùng áp thấp cách đảo Song Tử Tây khoảng 120 km về phía tây nam. Di chuyển hướng tây, vận tốc 10 km/h, nó sẽ cách đảo Phú Quý khoảng 240 km về phía đông vào sáng 13/1.


Theo Phạm Hương (VnExpress.net)
Bắt đầu từ 19h ngày 20/8, cơ quan chức năng đã tổ chức cấm các phương tiện lưu thông để nhường cho người dân và du khách vui chơi, dạo bộ thưởng thức các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân ngày khai trương phố đi bộ Bùi Viện.


} else if (rand == 0 || rand == 6 || rand == 7 || rand == 8) {