Xã hội

ĐH Công Đoàn cấm sinh viên ra khỏi trường trong giờ học

Quy định mới này của trường đại học Công Đoàn (Hà Nội) đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong sinh viên.

Cụ thể, trên diễn đàn của đại học Công Đoàn, một số sinh viên tỏ ra không thoải mái với quy định mới này và cho rằng nó có nhiều chỗ chưa hợp lý.

"Mình cảm thấy không ổn lắm, nhiều hôm do trời mưa, tắc đường... đến trường mà không được vào thì bức xúc làm sao, mình nghĩ nếu có lý do khách quan thì vẫn nên cho học sinh vào trường", A.H nói.

Bên cạnh đó, một số sinh viên khác lại cho rằng quy định này sẽ siết chặt kỷ luật, giúp sinh viên có ý thức hơn: "Quy định cũng có điểm xấu, điểm tốt, tuy nhiên không nên quá khắt khe với những trường hợp có lý do đúng đắn", một người cho biết.

ĐH Công Đoàn cấm sinh viên ra khỏi trường trong giờ học gây xôn xao - Ảnh 1.
Phản ánh của một sinh viên trước quy định mới của trường.

Liên quan đến vấn đề trên, chiều 12/1, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng ĐH Công Đoàn cho biết, quy định đóng cổng, hạn chế sinh viên ra vào trong giờ học được thực hiện hơn một tuần nay.

Mục đích của việc này là nâng cao ý thức sinh viên về việc đi học đúng giờ và kiểm soát lượng người lạ ra vào trường. "Đại học Công đoàn nằm ngay gần sát khu dân cư, nhiều người hay đi tắt qua cổng trường. Một số sinh viên đi học muộn hay phóng xe máy vào trong trường khi có nhiều sinh viên đang học thể dục dễ gây ra tai nạn.

Ngoài ra, quy định này giúp nhà trường quản lý sinh viên đi muộn. Ai ra vào cổng phải xuất trình thẻ sinh viên. Nếu đi muộn bảo vệ sẽ nhắc nhở lần sau đi học đúng giờ", ông Hà cho biết.

ĐH Công Đoàn cấm sinh viên ra khỏi trường trong giờ học gây xôn xao - Ảnh 2.
Trường Đại học Công Đoàn

Ông Hà cho hay, quy định mới này của nhà trường không cấm hoàn toàn sinh viên ra vào trong giờ học mà chỉ hạn chế việc đi lại tự do của các em.

"Nếu trước đây có thể thoải mái ra vào bất cứ giờ nào, bây giờ, sinh viên phải ý thức hơn. Những bạn bị ốm hay có việc đột xuất cần về sớm, phải xin giấy phép của giảng viên. Có thể do các em sinh viên lên facebook nói lên tâm tư như vậy khiến mọi người chưa hiểu đúng hoàn toàn thôi. Còn sinh viên học theo ca vẫn mở cửa cho các em vào", ông Hà khẳng định.

Theo Định Nguyễn - Thùy Chi (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)