Thế giới

Chữ viết bí ẩn bằng máu xuất hiện trong 5 vụ án mạng ở Nhật

Tất cả 5 nạn nhân đều có lá bài tây trên người với chữ “Alice” viết bằng máu.

Tới nay, vụ án dòng chữ lá bài viết chữ“Alice” bằng máu vẫn được xem là bí ẩn kì lạ nhất chưa có lời giải đáp ở Nhật. Trong thời gian từ năm 1999 đến 2005, tổng cộng có 5 nạn nhân bị giết hại. Bên cạnh xác các nạn nhân luôn là một lá bài và chữ “Alice” viết bằng máu.

chu viet bi an bang mau xuat hien trong 5 vu an mang o nhat hinh anh 1
Hung thủ giết 5 người một cách vô cùng man rợ

Nạn nhân Sasaki Megumi

Người đầu tiên bị sát hại vào năm 1999 là cô Sasaki Megumi, 29 tuổi, chủ một nhà hàng. Cô rất hòa đồng và là người của các bữa tiệc. Cũng trong một lần dự tiệc, Megumi đã biến mất không dấu vết lúc 1 giờ sáng. Thời điểm đó, cô tự đi bộ về nhà bất chấp lời can ngăn của bạn bè. Đó lần cuối cùng mọi người nhìn thấy Megumi còn sống.

Sáng hôm sau, một cặp đôi trẻ tuổi đi dạo trong rừng đã phát hiện ra một vũng máu lớn trên nền đất ẩm. Sau khi lần theo dấu máu, họ thấy xác Megumi bị xé ra làm nhiều mảnh và treo khắp cành cây xung quanh. Cảnh sát được điều động tới ngay hiện trường.

Trong miệng của nạn nhân có nhét một quân J bích với chữ Alice viết bằng máu. Không hề có một dấu vân tay hay DNA nào được tìm thấy. Chỉ duy nhất có một bãi nôn trên nền đất nhưng được xác định là của cô gái trẻ tuổi phát hiện ra Megumi. Cô nôn sau khi chứng kiến cảnh tượng quá rùng rợn.

Nạn nhân Yamane Akio

Yamane Akio là một ca sĩ không tên tuổi thường hát ở các quán bar nhỏ. Mọi người nói Akio là một chàng trai tốt bụng, hiền lành. Akio đột ngột biến mất khỏi nhà mình hôm 11.2.2001. Khi một người bạn tới nhà của anh, họ rất ngạc nhiên vì không thấy chủ nhà xuất hiện. Họ báo ngay cảnh sát liền sau đó.

Trong camera an ninh của tòa nhà, cảnh sát phát hiện một bóng người mặc áo trùm đầu xuất hiện và đi ra ngoài với túi rác lớn trên vai. Không ai biết danh tính người này là ai và cũng không biết trong đó chứa gì.

Vài ngày sau, ban nhạc mà Akio biểu diễn cùng vô cùng kinh hãi khi chứng kiến cảnh tượng đẫm máu: xác của Akio chất đống trên bàn, thanh quản bị cắt đứt. Trong tay của Akio là lá bài K rô ghi chữ Alice.

Nạn nhân Kai Sakura

Kai Sakura là một cô bé được bạn bè quý mến vì tính tình cởi mở. Cô bé ước mơ sẽ thành nhà thiết kế thời trang nhưng đột ngột mất tích một tuần sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Gia đình hoảng loạn tìm kiếm Sakura nhưng không thấy dấu vết. Hai ngày sau, Sakura được tìm thấy trong một ngôi mộ khá nông gần đó. Trên bia mộ có lá bài Q nhép viết chữ Alice bằng máu của nạn nhân.

Xác cô bé bị phân thành nhiều mảnh, mắt bị móc, lột da và cắt môi. Thậm chí, kẻ sát nhân còn khâu một cái vương miện lên đầu cô. Cạnh nạn nhân có một mẩu giấy với các dòng chữ vô nghĩa, trong đó có một số câu dịch được như: “Cái chết là giấc mơ méo mó”, “Hoàng hậu sẽ cai trị mãi”.

Nạn nhân Oshiro Hayato và Hina

Hai người này là nạn nhân cuối cùng và cũng chịu cái chết ít đau đớn nhất. Hayato và Hina là hai chị em, rất gần gũi và thân thiết. Hina là chị với tính tình bướng bỉnh trong khi Hayato là cậu em rất thông minh và học cùng lớp với chị.

Ngày 4.4.2005, người nhà tìm thấy xác của cả hai trên giường sau khi bị tiêm thuốc độc. Cửa sổ mở toang và cảnh sát cho rằng sát thủ đã lẻn vào và ra tay ám sát. Hai đứa trẻ cầm quân Át Cơ trong tay và khi ghép lại có chữ Alice bằng máu.

Ngoài lá bài tây, một dấu chân dính máu in trên thảm nhưng còn khá mờ. Đây là đầu mối duy nhất hung thủ để lại hiện trường sau 5 vụ trọng án. Một năm sau, mẹ của Hina và Hayato tự sát vì quá đau khổ. Cha của hai em cũng đang mắc chứng trầm cảm nặng nề.

Sau vụ án cuối cùng năm 2005, hung thủ không ra tay thêm một lần nào nữa. Bí ẩn vụ án giết người có chữ Alice viết bằng máu cũng chấm dứt từ đó. 12 năm qua, động cơ và cách thức ra tay của hung thủ vẫn là tranh cãi lớn trong lòng nước Nhật.

Theo Quang Minh (Dân Việt)