Pháp luật

Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ làm giả 20.000 hộp thực phẩm chức năng

Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả điều tra vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Thương mại Slim - HMN Việt Nam với hàng chục nghìn sản phẩm bị thu giữ và được chứng minh là hàng giả.
Hàng chục nghìn hộp thực phẩm chức năng bị thu giữ trong đợt đầu kiểm tra tại các cơ sở, chi nhánh của SLim-HMN tại Hà Nội
Hàng chục nghìn hộp thực phẩm chức năng bị thu giữ trong đợt đầu kiểm tra tại các cơ sở, chi nhánh của SLim-HMN tại Hà Nội
 
Trước đó, cuối tháng 8/2016, Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội, phối hợp với các cơ quan công an, quản lý thị trường đã lật tẩy đường dây làm thực phẩm chức năng giả của Công ty Slim - HMN. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng, phát hiện, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng có xuất xứ tại Mỹ, Úc và Đức nhưng được đóng gói tại Việt Nam.

Quá trình khám xét, chủ hàng không chứng minh các giấy tờ hợp pháp đơn hàng, tại kho và nhiều đại lý của Công ty trên ở Thanh Trì và nhiều địa bàn khác của Hà Nội còn chứa nhiều máy móc, vỏ hộp, mẫu bìa in của các nhãn thực phẩm chức năng nổi tiếng được tự in.

Theo thông tin, hiện cơ quan Công an đã bắt giữ 03 đối tượng gồm: Đỗ Đình Nhân (sinh năm 1981) - Giám đốc Công ty Slim - HMN Việt Nam, nguyên quán Thanh Hoá, thường trú tại Thanh Trì, Hà Nội; Hai đối tượng là Vi Văn Hoài (1984) nguyên quán Nghệ An và Đỗ Anh Tùng (1988) nguyên quán Thanh Hoá là người được Nhân thuê quản lý và trực tiếp làm thực phẩm giả tại Phú La, Hà Đông, Hà Nội.

Các đối tượng nêu trên đều bị khởi tố về tội sản xuất và buôn bán hàng giả, riêng đối với đối tượng Đỗ Đình Nhân bị khởi tố về hai tội danh: tổ chức sản xuất kinh doanh hàng giả và lừa đảo.

Theo Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội đây là vụ việc sản xuất và kinh doanh hàng giả là thực phẩm chức năng có số lượng rất lớn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, gây nhức nhối xã hội, được Chính phủ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo điều tra làm rõ. Việc bắt giữ các đối tượng trên mới chỉ là bước đầu, vụ án đang được mở rộng điều tra, phát hiện những sơ hở, thiếu sót và buông lỏng quản lý của tổ chức, cá nhân cơ quan quản lý Nhà nước để làm rõ trách nhiệm liên quan.

Theo An Linh (Dân Trí)Tin mới hơn