Pháp luật

TP HCM tổng kiểm tra vũ trường, quán bar

Tình trạng phạm pháp tại các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar có chiều hướng gia tăng, TP HCM yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh.

Kế hoạch tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar kéo dài trong 4 tháng, từ nay đến cuối tháng 2/2018.

Động thái này được UBND TP HCM đưa ra trong bối cảnh công an và các đoàn liên ngành văn hóa xã hội vừa đột kích hàng loạt quán bar, vũ trường... phát hiện tình trạng khách dương tính ma túy tràn lan.

Tình trạng vi phạm pháp luật tại các cơ sở này cũng đang có chiều hướng gia tăng. Một số doanh nghiệp kinh doanh "biến tướng", không đúng chức năng ngành nghề đã đăng ký, phát sinh các tệ nạn xã hội, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội.

tp-hcm-tong-kiem-tra-vu-truong-quan-bar

Gần trăm người có mặt trong vũ trường Clup 162 Gò Vấp lúc rạng sáng, 12 người dương tính với ma túy. Ảnh: Công an cung cấp.

Thành phố yêu cầu ngành công an xác lập các chuyên án điều tra, triệt phá những đường dây cung cấp ma túy, môi giới mại dâm, các băng nhóm tội phạm ẩn náu tại quán bar, karaoke, vũ trường.

7 sở ngành cùng 24 quận huyện được yêu cầu tăng cường kiểm tra các hoạt động có liên quan đến tệ nạn xã hội; đặc biệt là ma túy, mại dâm, các hoạt động có tính chất khiêu dâm, đồi trụy.

Nguy cơ cháy nổ từ các biển hiệu không an toàn về phòng cháy, chữa cháy và do tụ tập đông người trong không gian chật chội ở các quán bar... phải được rà soát chặt chẽ.

Cục thuế thành phố được yêu cầu phối hợp các ngành chức năng liên quan, cưỡng chế các trường hợp vi phạm nhưng cố tình không chấp hành quyết định xử phạm vi phạm hành chính.

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát liên tục kiểm tra, đột kích nhiều quán bar, vũ trường, phát hiện hàng loạt vi phạm.

Mới đây, rạng sáng 7/10, lực lượng chức năng ập vào nhà hàng Happy trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) bắt quả tang gần 100 nam nữ dự "tiệc ma túy" tại các phòng VIP.

Hay rạng sáng 2/9, khi ập vào quán bar DC Club, trên đường Cống Quỳnh, quận 1, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục "dân chơi" cùng nhiều loại ma túy khác nhau, được giấu trong gầm bàn, kệ ghế.

Đặc biệt, rạng sáng 9/9, vụ việc ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim "Kong: Skull Island" bị đánh chấn thương tại quán bar XOXO (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) gây xôn xao dư luận.

Ông Jordan cùng nhiều người khác được cho là không may bị hành hung vô cớ bởi một nhóm người, khiến ông bị thương nặng ở đầu. Công an TP HCM vẫn chưa công bố kết quả cuộc điều tra vụ việc.

Theo Tuyết Nguyễn (VnExpress.net)