Thể thao

Sau Neymar, thêm Mbappe là người của PSG

Chẳng phải Real Madrid, Barca hay MU, Paris Saint Germain mới là đội bóng khuynh đảo kỳ chuyển nhượng hè 2017.

Sau Neymar, them Mbappe la nguoi cua PSG hinh anh 1

Báo Tây Ban Nha cho rằng PSG đang mua Mbappe.

"Monaco bật đèn xanh cho PSG trong phi vụ bán Mbappe. Hai CLB lúc này đã trao đổi những tài liệu liên quan đến hoàn tất việc ký kết hợp đồng. Giờ là lúc luật sư các bên vào cuộc. Mbappe sẽ trở thành tân binh PSG. Hạ màn câu chuyện", nhà báo Marcos Lopez của Marca đưa tin.

Cũng theo Marca, cha của Mbappe là người quyết định tương lai con mình. Ông khuyên cây săn bàn người Pháp sang PSG vì mức lương hấp dẫn. Trước đó, tiền đạo tuổi teen được báo El Mundo Deportivo mô tả phát ốm khi tương lai không được giải quyết rốt ráo. Anh cũng bày tỏ mong muốn rời AS Monaco.

Sau Neymar tới Mbappe, rõ ràng PSG không giấu tham vọng trở thành thế lực hùng mạnh của bóng đá châu Âu. Nếu phi vụ Mbappe hoàn tất, tổng số tiền cho hai vụ chuyển nhượng (Neymar và Mbappe) sẽ lên tới 400 triệu euro. Nhưng đó chưa phải tất cả. PSG còn muốn chiêu mộ thêm thủ thành Jan Oblak của Atletico.

Sau Neymar, them Mbappe la nguoi cua PSG hinh anh 2

Đội hình dự kiến của PSG nếu có Mbappe. Ảnh: Metro.

Mới đây, tờ Metro (Anh) mô tả PSG đang sở hữu hàng công rất đáng gờm. Nếu tính luôn Mbappe, họ sẽ có bộ tứ Cavani, Neymar, Di Maria và Mbappe. Nếu cần nhân tố kỹ thuật và sát thủ ghi bàn, PSG đã có Neymar và Cavani. Còn với Di Maria và Mbappe, đội bóng Pháp như được chắp thêm đôi cánh tốc độ. 

Đứng dưới tháp Eiffel 5 năm trước, ngôi sao Zlatan Ibrahimovic tuyên bố Paris Saint Germain là CLB của "tương lai". Năm 2017, đội bóng Pháp với nguồn tài chính hậu thuẫn dồi dào từ Trung Đông đang biến những điều khó tin nhất thành ra sự thật.

Theo Nguyên Trí (Tri Thức Trực Tuyến)