Xã hội

Kiểm điểm Chủ tịch xã ở Hà Nội phê bình cả gia đình trong lý lịch tân sinh viên

Theo Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Thanh Cao, việc lãnh đạo xã Duyên Hà (Thanh Trì) phê trong lý lịch của tân sinh viên là sai quy định và sáng 11/8 sẽ tổ chức kiểm điểm.

Kiểm điểm Chủ tịch xã ở Hà Nội phê bình cả gia đình trong lý lịch tân sinh viên
 

Đồng thời, Sở cũng cử đoàn cán bộ xuống xã xác minh, làm rõ và tổ chức kiểm điểm về sự việc.

"Việc lãnh đạo xã bút phê vào lý lịch của người dân như vậy là sai so với quy định. Chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo xã phải xin lỗi người dân, thu hồi lại văn bản sai sót và xác nhận lại lý lịch cho em V.A. 

Đồng thời, sáng nay (11/8), các cơ quan chức năng đang về xã tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cán bộ, lãnh đạo xã làm sai. Quan điểm là phải xử lý nghiêm minh, không thể để ở Hà Nội lại xảy ra việc như vậy được", ông Cao nêu rõ.

Kiểm điểm Chủ tịch xã ở Hà Nội phê bình cả gia đình trong lý lịch tân sinh viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà.

Trước đó, trong buổi gặp tại UBND xã vào chiều 10/8, ông Phạm Văn Mạnh, người trực tiếp bút phê vào lý lịch của em Ngô V. A. cũng thuật lại việc phê bình trong lý lịch.

Cụ thể, chiều 8/8, V. A. đến UBND xã xin sơ yếu lý lịch, ông Mạnh có nói cháu là về trao đổi với bố mẹ xuống gặp lãnh đạo thôn để hoàn thành việc đóng góp các khoản đường nông thôn mới. Khi đó V. A. đồng ý và nói về nhà bảo lại bố mẹ.

"Sáng ngày 9/8, cháu có quay lại UBND xã để xin giấy xác nhận, tại đây tôi hỏi gia đình đã thực hiện chưa thì cháu có nói là "mẹ cháu có xuống nhà cô Hiền (Phó thôn) nhưng không gặp.

Lúc đó, tôi có nói với cháu "chú sẽ tạo điều kiện, cháu về bảo mẹ cháu gọi điện cho cô Hiền và bảo cô Hiền gọi điện cho chú, đóng một phần cũng được không cần phải đóng tất vì gia đình khó khăn.

Nhưng cháu không nói gì, sau đó, tôi nói với cháu V. A. đến đầu giờ chiều lấy cũng được, nhưng cháu bảo cần đi nộp gấp, chú cứ viết phê như thế cũng được. Sau đó tôi viết dòng phê trên và đưa lên Chủ tịch xã ký, đóng dấu", ông Mạnh kể.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn cũng đã yêu cầu xã Duyên Hà rút kinh nghiệm nghiêm túc sự việc này. 

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn