Pháp luật

Hà Nội: Hàng chục côn đồ truy sát thực khách trong quán Trâu Giật

Đang ngồi thưởng thức thịt trâu tại một nhà hàng ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), 4 thực khách bị hàng chục côn đồ dùng gậy bóng chày, chai lọ tấn công phải nhập viện.

Thời điểm trên, có 4 thực khách đang ngồi thưởng thức thịt trâu ở nhà hàng thì bất ngờ một nhóm côn đồ gồm hơn 20 người kéo đến, mang theo gậy bóng chày, chai lọ tấn công tới tấp.

Một nạn nhân bị các đối tượng lạ mặt vụt vào người nhiều phát dẫn đến gãy tay, phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai; một nạn nhân khác bị đa chấn thương, vỡ xương gò má bất tỉnh cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; 2 nạn nhân khác may mắn chạy thoát.

Quán Trâu giật Tây Bắc, nơi xảy ra vụ truy sát.

Theo lời kể của nạn nhân T.Q.H. (trú phố Bạch Mai, Hà Nội), sự việc bắt nguồn từ việc có một người quen tên Minh ngồi bàn đối diện rủ một người lạ mặt sang mời rượu. Sau khi rót rượu mời, người này có nhiều lời lẽ thiếu lịch sự nên anh N.Đ.B. (SN 1962) là người lớn tuổi trong mâm có nhắc nhở.

Không chấp nhận lời khuyên của anh B., 2 người này bỏ đi. Chừng 15 phút sau, một nhóm hơn 20 người đã vác gậy bóng chày, cầm chai lọ đi trên nhiều xe máy đến lao vào tấn công nhóm 4 thực khách đang ngồi ăn.

Anh T., người may mắn chạy thoát cho hay: “Thấy các đối tượng cầm vật hình giống gậy bóng chày và chai lọ lao vào, tôi chỉ biết cầu xin chúng, rồi lao vào ôm các đối tượng này. Nhưng chúng quyết tâm truy sát bạn tôi đến cùng. Vì chúng quá đông, nên tôi chỉ kịp can ngăn chúng đánh anh H., còn anh B. bị chúng xuống tay không chút thương tiếc”.

Đại úy Phạm Hoài Nam, Trưởng Công an phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng xác nhận và cho biết: "Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, chúng tôi đã cử cán bộ xuống hiện trường ghi nhận vụ việc, lấy lời khai nhân chứng, lập biên bản tạm giữ các camera ghi hình trong quán; đồng thời cử cán bộ đến bệnh viện ghi nhận lời khai của nạn nhân để điều tra làm rõ”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Trung Anh - Huy Tưởng (Antt.vn)