Chuyện lạ

Trộm xong, tiện thể nấu nướng, tắm rửa tại nhà nạn nhân!

Chỉ vì tranh thủ đi tắm và tự nấu ăn trong nhà nạn nhân mà tên trộm đã phải đổi lại gần 4 năm sống sau song sắt nhà tù.

trom xong, tien the nau nuong, tam rua tai nha nan nhan! hinh anh 1

Nhắc đến tội phạm, không ít người thường hình dung về nhóm đối tượng côn đồ, lưu manh, ranh mãnh. Tuy nhiên, đâu đó ngoài kia vẫn còn những kẻ dù bị gắn mác như vậy nhưng lại vô tư, hồn nhiên quá mức, khiến người ta thấy buồn cười hơn là sợ hãi.

Tên trộm ở Anh sau đây chính là một ví dụ điển hình. Chỉ vì tranh thủ đi tắm và tự nấu nướng bữa tối cho mình trong nhà nạn nhân mà hắn đã phải đổi lại gần 4 năm sống sau song sắt nhà tù.

Vụ án lạ đời xảy ra vào ngày 20/10/2012, khi Andrew Cushman lên kế hoạch đột nhập vào một ngôi nhà tại quận Chatham, hạt Kent, thuộc khu vực tây bắc nước Anh qua đường cửa sổ.

Tại đây, tên trộm 40 tuổi đã nhanh chóng vơ vét một số đồ vật có giá trị. Kế hoạch thành công và việc còn lại chỉ cần nhảy qua cửa sổ tìm đường tẩu thoát. Tuy nhiên, khi đang định rời khỏi đây, đột nhiên hắn nhớ ra người mình đang rất bẩn, chưa kể đã sắp đến giờ ăn tối. Không cần nghĩ nhiều, Cushman vứt chiến lợi phẩm ở một góc sau đó thư giãn bằng cách thả mình trong bồn tắm rồi tự tay chuẩn bị bữa tối bằng lò vi sóng ngay cả khi hắn đang trong nhà của nạn nhân.

Mọi việc diễn ra suôn sẻ trong vòng hơn 1 giờ. Tuy nhiên, không may cho Cushman, khi đang chuẩn bị rời khỏi đây, hắn đã bị một người hàng xóm gần đó phát hiện. Người này đã nhanh chóng giữ hắn lại và yêu cầu cho biết đang làm gì trong nhà hàng xóm của họ. Quá bất ngờ với tình huống ngoài kịch bản, Cushman hốt hoảng tấn công vào đầu người này và “ba chân bốn cẳng” bỏ chạy.

Người hàng xóm sau đó lập tức gọi cho chủ nhà và báo cảnh sát. Tại hiện trường, sàn nhà toàn rác, thức ăn vẫn còn trong lò vi sóng, bồn tắm chứa đầy nước bẩn và quan trọng là cảnh sát tìm thấy cả những chiếc xi lanh đã qua sử dụng. Xét nghiệm ADN dễ dàng tìm ra danh tính hung thủ vốn cũng là một con nghiện.

Tại Chatham thời gian này thường xuyên xảy ra những vụ đột nhập tương tự. "Chúng tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng đến những kẻ trộm cắp ở khu vực rằng, cảnh sát sẽ xử lý triệt để mọi hành vi phạm pháp và làm mọi thứ để người dân cảm thấy an toàn trong nhà của họ", điều tra viên Steve Day, Sở cảnh sát Chatham cho biết.

Trở lại vụ án trên, Steve Day cho biết, đây là một trong những vụ trộm kỳ quặc nhất mà ông từng gặp trong nhiều năm theo nghề. Theo phán quyết cuối cùng của toàn án, Andrew Cushman đã bị kết án 3 năm 9 tháng tù vì tội trộm cắp và tấn công người khác.

Theo Huyền Anh (Dân Việt)