Xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chưa làm đã tắc đường rồi, làm thì đi đường nào

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định không cấm làm nhà cao tầng nhưng phải làm hạ tầng kết nối đồng bộ để không có tình trạng làm nhà cao tầng xong dân không có đường đi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chưa làm đã tắc đường rồi, làm thì đi đường nào
 

Nhắc lại câu chuyện Hà Nội cho phép xây chung cư cao tới 50 tầng ở nội đô, Thủ tướng nhấn mạnh, không phải cấm làm nhà cao tầng, mà cái chính là hạ tầng xung quanh khu này như thế nào để không xảy ra tình trạng ùn tắc vì “chưa làm đã tắc đường rồi, làm thì đi đường nào”.

Thủ tướng quán triệt tinh thần: “Phải làm hạ tầng thì mới làm nhà cao tầng, phải theo đúng tiêu chí quy hoạch, phải làm đô thị vệ tinh, kéo giãn dân bớt ra.”

“Tôi không cấm làm nhà cao tầng ở đây nhưng phải làm hạ tầng kết nối để giải phóng khu này cho người ta kinh doanh, cho người Hà Nội”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng đây là vấn đề đổi mới tư duy, liên quan đến Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. Hà Nội chứ không phải Thủ tướng cấm làm nhà cao tầng. Thủ tướng cũng quán triệt chỉ đạo phải làm hạ tầng kết nối để không để tình trạng cứ làm nhà cao tầng xong rồi không có đường đi.

Theo Lương Bằng (VietNamNet)