Thế giới

Người chống Trump hô hào náo loạn Washington DC, ngăn tỷ phú nhậm chức

Các nhà hoạt động cánh tả đang lên kế hoạch ngăn Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump nhậm chức bằng bạo loạn lớn nhằm khiến thủ đô Washington DC rơi vào hỗn loạn và bị tê liệt bắt đầu từ 14.1.

Nhóm cấp tiến cánh tả hy vọng rằng, sự hỗn loạn tại Washington DC sẽ khiến sự kiện nhậm chức của ông Trump bị hủy bỏ trong bối cảnh quan ngại khủng bố ngày càng tăng.

Theo trang web của những người tổ chức, họ sẽ "chiếm lĩnh" các đường phố bằng các cuộc biểu tình lớn bắt đầu từ ngày 14.1 để ngăn các lực lượng an ninh làm nhiệm vụ.

Họ cũng kêu gọi công dân Mỹ ở khắp nước Mỹ đổ tới Washington DC phản đối lễ nhậm chức của Trump.

nguoi chong trump ho hao nao loan washington dc, ngan ty phu nham chuc hinh anh 2
Người chống Trump đang lên kế hoạch biểu tình để ngăn ông nhậm chức

Thủ lĩnh nhóm biểu tình DisruptJ20, Legba Carrefour tuyên bố, họ hy vọng sẽ gây ra sự hỗn loạn trên diện rộng để làm tê liệt các tuyến đường di chuyển của ông Trump.

"Chúng tôi mong chờ hàng nghìn người tới DC để chống lại lễ nhậm chức. Chúng tôi đang cố gắng khiến thành phố tê liệt hoàn toàn ở mức độ chưa từng thấy trước đây", Legba Carrefour tuyên bố.

Nhóm này thậm chí còn kêu gọi người dân Washington DC tham gia phản đối Trump bằng cách cho những người chống ông từ các nơi đổ về thủ đô ở nhờ.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)