Đời sống

Câu nói của con gái 3 tuổi cứu mẹ khỏi bệnh trầm cảm

 

Cô bé người Anh thủ thỉ với mẹ rằng không muốn bất kỳ ai khác là mẹ của em.

 

Emma Lou Harri, 28 tuổi, từng bị trầm cảm nặng sau khi sinh bé thứ hai. Khi con được 3 tháng, cô thậm chí còn có ý định tự tử vì cảm thấy mệt mỏi, bế tắc.

"Thời gian đó tôi không thiết sống nữa, không phải vì tôi không yêu các con, tôi thậm chí yêu chúng rất nhiều. Nhưng tâm trạng tôi luôn rất nặng nề và muốn chấm dứt cuộc đời mình", Emma chia sẻ trên The Sun.

cau-noi-cua-con-gai-3-tuoi-cuu-me-khoi-benh-tram-cam

Câu nói của cô bé Frankie khiến mẹ của em thoát khỏi bệnh trầm cảm. Ảnh: The Sun.

Thế nhưng, một câu nói của cô con gái 3 tuổi Frankie khiến bà mẹ này lấy lại tinh thần.

"Mẹ là người tốt nhất trên thế giới. Con không muốn bất kỳ ai khác trở thành mẹ của con", cô bé thủ thỉ trong một buổi tối nằm cùng mẹ.

Emma kể câu nói của con giúp cô bừng tỉnh, khơi dậy niềm ham sống, và giúp cô thoát khỏi tình trạng trầm cảm gần như ngay lập tức.

"Con thực sự đã cứu tôi. Tôi nhận ra rằng không nên quá quan tâm đến việc người ta coi bạn làm mẹ thế nào mà điều quý giá nhất là làm gì để xứng với từ mẹ mà các con vẫn gọi ", Emma nói.

Theo Mộc Miên (VnExpress.net)
Không phải đến khi tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm Cai Lậy (Tiền Giang), “quả bom” Cai Lậy mới nổ ra, mà trước đó nhiều trạm thu phí BOT trên toàn quốc khi hoạt động đã gặp phản ứng từ người dân.