Thế giới

An ninh ở lễ nhậm chức của Trump chặt cỡ nào?

 

Khoảng 5.000 vệ binh quốc gia và 3.000 nhân viên an ninh khác đang chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

An ninh ở lễ nhậm chức của Trump chặt cỡ nào?
Ảnh: Sputnik

"Có thông tin trên mạng xã hội rằng, một số nhân vật dự định gây rối lễ nhậm chức. Đó là tình huống mà chúng tôi đang chuẩn bị đối phó", Cảnh sát trưởng thời kỳ chuyển tiếp của Washington D.C Peter Newsham nói.

Theo Sputnik, ông Newsham nói thêm, cảnh sát đang theo dõi truyền thông xã hội để truy tìm những ai có ý định gây rối tại lễ nhậm chức.

Trong một cuộc họp báo với mật vụ và các cơ quan an ninh khác, Thị trưởng Washington D.C - Muriel Bowser tái khẳng định, thành phố đã sẵn sàng để ứng phó với tình huống số người dự lễ nhậm chức lớn chưa từng có.

Đặc vụ Brian Elbert nói, văn phòng dã chiến ở Washington D.C đã được chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng cho lễ nhậm chức. "Sẽ có khoảng 8.000 người được mời tham gia lễ diễu binh nhậm chức, gồm cả cảnh sát biên phòng, các đội bảo vệ, các nhóm diễu hành trung học và đại học, cựu binh...".

Cũng liên quan tới lễ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Trump đã "sa thải" người dẫn chương trình Charlie Brotman - nhân vật chuyên dẫn chương trình tại lễ nhậm chức của Tổng thống suốt 60 năm qua.

Theo phát ngôn viên của Trump, ông Brotman, 88 tuổi, chỉ được mời ngồi ghế VIP để tham dự buổi lễ. Thay thế ông này là Steve Ray, 56 tuổi, người dẫn chương trình của câu lạc bộ bóng chày Washington National.

Số tiền nước Mỹ phải chi ra để bảo đảm an ninh cho lễ nhậm chức sẽ lên tới hơn 100 triệu USD.

Theo Hoài Linh (VietNamNet)