Quân Sự

Việt Nam tự chủ hiện đại hóa tên lửa phòng không tự hành tầm thấp

Những hệ thống tên lửa tầm thấp, pháo phòng không tự hành có vai trò rất quan trọng trong việc tạo lập chiếc ô phòng thủ, che đầu cho các đơn vị bộ binh cơ giới.

Việt Nam tự chủ hiện đại hóa tên lửa phòng không tự hành tầm thấp - Ảnh 1.

Pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 bên cạnh tên lửa phòng không tầm thấp Strela-10

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng vừa có buổi thăm, kiểm tra và làm việc tại Nhà máy A34, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, ngoài nhiệm vụ bảo đảm kỹ thuật để hiện đại hóa vũ khí, khí tài phòng không tầm thấp thì Nhà máy A34 cần tiếp tục phát huy vai trò là cơ sở duy nhất trong việc nghiên cứu sửa chữa, cải tiến và sản xuất vật tư, áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật vào thực tế vũ khí trang bị kỹ thuật.

Việt Nam tự chủ hiện đại hóa tên lửa phòng không tự hành tầm thấp - Ảnh 2.

Pháo phòng không tự hành đang được kiểm tra kỹ thuật tại Nhà máy A34. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nhà máy A34 là đơn vị có đầy đủ hệ thống dây chuyền trang bị công nghệ, tài liệu công nghệ và đội ngũ nhân viên, cán bộ kỹ thuật chuyên ngành bảo đảm kỹ thuật tuyến cuối và phát triển cho lực lượng pháo phòng không, tên lửa tầm thấp và thiết bị mặt đất, đảm bảo bay cho Quân chủng cũng như toàn quân.

Từ đầu năm đến nay, Nhà máy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật theo kế hoạch, chất lượng sản phẩm ổn định, tổ chức sửa chữa cơ động đảm bảo chặt chẽ, phối hợp triển khai dự án đầu tư công nghệ đáp ứng với yêu cầu đề ra.

Việt Nam tự chủ hiện đại hóa tên lửa phòng không tự hành tầm thấp - Ảnh 3.

Tên lửa phòng không tự hành tầm thấp được Nhà máy A34 hiện đại hóa. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Thượng tướng Bế Xuân Trường yêu cầu thời gian tới, Nhà máy A34 cần tiếp tục ứng dụng tốt kỹ thuật công nghệ để duy trì sự phát triển của lực lượng phòng không tầm thấp, phát huy hiệu quả quá trình đầu tư nâng cấp công nghệ sửa chữa lớn trang thiết bị đặc chủng đảm bảo bay để sẵn sàng đưa vào thực hiện, đảm bảo tốt cho các đơn vị huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Phát triển công nghệ để hiện đại hóa vũ khí phòng không tầm thấp. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Theo Sao Đỏ (Soha/Thời Đại)