Pháp luật

Trộm hàng chục xe máy, khi đang rao bán thì bị bắt

Vừa trộm được một chiếc xe máy, Giáp liền tháo biển số xe rồi đi rao bán. Chỉ trong vòng 7 tháng, Giáp cũng đồng bọn gây ra 16 vụ trộm xe máy.
Đối tượng Đỗ Tiến Giáp và tang vật vụ án (ảnh: Công an Hà Nam)
Đối tượng Đỗ Tiến Giáp và tang vật vụ án (ảnh: Công an Hà Nam)
 
Tại cơ quan Công an, Giáp khai nhận chiếc xe trên vừa trộm đại bàn xã Thanh Hà (huyện Thanh Liêm) và khi mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng vụ án, cơ quan Công an xác định từ tháng 5/2016 đến nay, Giáp cùng đối tượng Phạm Văn Đại (SN 1996, trú cùng xã) đã thực hiện trót lọt 16 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Thanh Liêm. Thủ đoạn của bọn chúng là chở nhau bằng xe máy đi lòng vòng quanh các khu dân cư vùng nông thôn, khi phát hiện thấy người dân để xe máy sơ hở, không khóa cổ, khóa càng, chúng bố trí một tên cảnh giới, rồi dùng vam phá khóa, lấy trộm xe máy trong thời gian rất nhanh. Sau khi trộm được xe, các đối tượng liền tháo biển kiểm soát, mang đi tiêu thụ với giá từ 4 đến 5 triệu đồng/1 xe và số tiền kiếm được chúng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan chức năng đang thu hồi tang vật, phục vụ công tác điều tra vụ án, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng.

Theo Đức Văn (Dân Trí)Tin mới hơn