Thể thao

HLV Hữu Thắng, Công Vinh đều bỏ phiếu cho C.Ronaldo

Siêu sao của Real Madrid Cristiano Ronaldo đã giành được danh hiệu Cầu thủ hay nhất thế giới do FIFA trao tặng ở buổi Gala tại Zurich. Tiền vệ đội tuyển Bồ Đào Nha nhận được rất nhiều phiếu từ các HLV trưởng, đội trưởng các ĐTQG, trong đó có Việt Nam.


C.Ronaldo nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ lá phiếu ở Việt Nam
C.Ronaldo nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ lá phiếu ở Việt Nam

Việc Ronaldo giành chiến thắng là kết quả không bất ngờ và điều đặc biệt là cả hai lá phiếu của Việt Nam cũng đều đã dành cho cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Việt Nam có 2 người được bỏ phiếu là HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và đội trưởng ĐTVN Lê Công Vinh. Cuộc bỏ phiếu diễn ra trước khi Công Vinh giải nghệ nên lá phiếu của anh vẫn hợp lệ. Trong lá phiếu của mình, anh đã bình chọn cho Cristiano Ronaldo ở thứ hạng cao nhất, xếp thứ hai là Lionel Messi và cái tên cuối cùng là đồng đội của Cr7 trong màu áo Real Madrid Gareth Bale.

Về phía HLV Nguyễn Hữu Thắng, ông cũng bỏ phiếu cho Ronaldo ở vị trí số một, Messi ở vị trí thứ hai và người cuối cùng là Antonie Griezmann.

Nếu như ở danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất dành cho Ronaldo của HLV Hữu Thắng và Công Vinh đều chính xác thì ở hạng mục HLV bóng đá nam, cả Hữu Thắng và Công Vinh đều bầu chọn không trùng với số đông. Nhà cầm quân người xứ Nghệ chọn lần lượt Fernando Santos, Diego Simeone và Zinedine Zidane cho 3 vị trí xuất sắc nhất. Công Vinh thì chọn Fernando Santos, Zinedine Zidane và Diego Simeone, trong khi người chiến thắng là Claudio Ranieri.

Theo T.L (Dân Trí)