Pháp luật

Hà Nội: Phá container, trộm hơn 300 màn hình máy tính

Theo cơ quan điều tra, do mâu thuẫn cá nhân và nợ nần vì làm ăn thua lỗ, Tuân rủ đồng bọn phá cửa 2 container chứa linh kiện máy tính, lấy trộm hơn 300 màn hình máy vi tính và đập phá một số màn hình khác.
Các đối tượng bị cảnh sát bắt giam. (Ảnh: CAND)
Các đối tượng bị cảnh sát bắt giam. (Ảnh: CAND)
 
Theo tài liệu điều tra, trước đó, cơ quan công an nhận trình báo của anh Lê Hoàng Anh (trú tại quận Hai Bà Trưng) về việc kẻ gian phá khóa container chứa hàng của gia đình anh để tại khu đất nông nghiệp thuộc phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Tài sản bị lấy cắp là hơn 300 màn hình máy vi tính trí giá gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều màn hình máy tính khác bị đập phá, hư hỏng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ và bắt giữ ổ nhóm trộm cắp trên. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, tháng 5/2016, Tuấn Anh thuê khu đất nông nghiệp ở phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai) rồi chia nhỏ thành từng mảnh để cho một số người khác thuê lại, trong đó có Nguyễn Tuân và Lê Anh Tuấn. Nguyễn Tuân đã rủ anh Hoàng Anh cùng thuê chung mảnh đất này để kinh doanh chó cảnh.

Do làm ăn thua lỗ và có mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn với gia đình anh Hoàng Anh, Tuân đã nảy sinh ý định trả thù. Tuân rủ Tuấn Anh, Lê Anh Tuấn, Tạ Đình Thắng đục phá container chứa hàng của anh Hoàng Anh để lấy trộm màn hình máy vi tính.

Đêm 9/10/2016, Tuấn Anh vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh tại khu đất đặt container chứa hàng của gia đình anh Hoàng Anh, rồi thuê xe tải hạng nhẹ đến để chở số hàng trộm cắp được. Các đối tượng đã phân công Tuấn Anh cảnh giới, Tuân phá chuông báo động bên ngoài kho, Tuấn dùng đèn khò cắt phá cửa container.

Sau khi phá cửa container, các đối tượng bốc lên xe tải 311 chiếc màn hình máy tính loại 27 inch. Số màn hình loại 23 inch còn lại trong kho, Tuân đã phá hỏng cho bõ tức. Số màn hình trộm cắp được, các đối tượng đem bán lấy tiền chia nhau.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)Tin mới hơn