HiTech

Đến 17.1 tuyến cáp quang AAG sẽ khắc phục xong

 
Theo thông tin từ một nhà cung cấp internet trong nước, đơn vị điều hành tuyến cáp quang AAG đã xác định được lỗi sự cố và đang tiến hành sửa chữa tuyến cáp này.
 
Kết quả hình ảnh cho cáp quang AAG

Theo đó, tuyến cáp quang AAG đã bị sự cố rò điện vào ngày 8.1 và đang được khắc phục. Dự kiến, internet đi quốc tế đi qua tuyến cáp này sẽ khôi phục hoàn toàn vào sáng 17.1. Đây là sự cố đầu tiên trong năm 2017 liên quan đến tuyến cáp quang biển AAG.
 
Việc cáp quang AAG gặp sự cố có thể gây ảnh hưởng đến việc truy cập internet đến các trang quốc tế. Tuy nhiên, với những trang web trong nước tốc độ truy cập vẫn sẽ được đảm bảo.
 
Được biết, trong năm 2016 tuyến cáp quang AAG liên tục bị trục trặc. Cụ thể, tháng 3 và 6.2016, cáp AAG gặp sự cố khiến cho việc truy cập internet đi quốc tế từ Việt Nam gặp nhiều khó khăn.
 
Vào đầu tháng 8.2016, AAG lại gặp sự cố và do tình hình thời tiết phức tạp nên dẫn đến việc sửa chữa kéo dài gần một tháng. Sau đó, đến tháng 9.2016 tuyến cáp quang này tiếp tục phải bảo dưỡng.

Theo Thành Luân (Thanh Niên Online)
Bong bóng cá, da cá mập khô là những thực phẩm thượng hạng, đắt tiền. Trong khi đó, nhiều loại quả nhập ngoại được săn mua do giá siêu rẻ. Thông tin về nho giá 8 triệu/quả, dứa 340 triệu đồng/quả, thị trường quà tặng dịp 20/10, giá rau xanh,... nổi bật tuần qua.