Thể thao

Wayne Rooney rời khỏi MU theo dạng chuyển nhượng tự do

Nguồn tin uy tín từ tờ BBC khẳng định rằng MU đã đồng ý để Wayne Rooney chuyển sang khoác áo Everton theo dạng chuyển nhượng tự do. Không những vậy, Quỷ đỏ còn hỗ trợ giúp Everton trả lương cầu thủ này.

Wayne Rooney đạt thỏa thuận chuyển sang Everton

Wayne Rooney đạt thỏa thuận chuyển sang Everton

Không những vậy, MU còn hỗ trợ Everton trả lương cho Wayne Rooney. Ai cũng hiểu, CLB thành phố Liverpool không đủ điều kiện để “gánh nổi” mức lương 300.000 bảng/tuần của “Gã Shrek” ở thời điểm hiện tại.

Nhiều người tin rằng, việc MU hỗ trợ Everton chiêu mộ Wayne Rooney để “đáp lễ” CLB này đã bán Lukaku sang Old Trafford. Nhiều khả năng, thương vụ này sẽ hoàn tất trong thời gian tới.

Wayne Rooney năm nay 32 tuổi. Cầu thủ này chuyển sang MU vào năm 2004 khi còn là “thần đồng” của Everton. Trong những năm qua, tiền đạo người Anh đã đóng góp nhiều và trở thành biểu tượng của MU.

Thế nhưng, những năm gần đây, Wayne Rooney bắt đầu bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Cầu thủ này dần trở thành “người thừa” ở Old Trafford. Trong thời gian qua, tiền đạo sinh năm 1985 nhận được nhiều lời đề nghị chuyển sang Trung Quốc thi đấu nhưng anh vẫn khước từ. Thay vào đó, anh muốn trở về CLB cũ, Everton để tiếp tục thi đấu đỉnh cao.

Theo H.Long (Dân Trí)