Sao 360°

Meryl Streep chỉ trích Donald Trump khi phát biểu nhận giải Quả cầu vàng

Việc nữ diễn viên gạo cội chỉ trích Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump khi nhận giải Thành tựu trọn đời đã khiến những ngôi sao có mặt ở hàng ghế khán giả cũng như những người đang xem trực tiếp bất ngờ.

Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep đã có một bài phát biểu để đời tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 74 /// Ảnh: Reuters
 
Sau lời giới thiệu của Viola Davis, người vừa đoạt giải Quả cầu vàng hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng điện ảnh, Meryl Streep tiến lên sân khấu để nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời, vinh danh những cống hiến không mệt mỏi của bà nhiều thập niên qua. Và tại đây, nữ diễn viên gạo cội đã có một bài phát biểu để đời khi "đá xoáy" ông Donald Trump.

“Có một bài nói chuyện trong năm qua khiến tôi thật sự choáng, nhưng không phải vì nó hay ho hay ý nghĩa gì. Chẳng có gì tốt đẹp nhưng nó lại có thể gây cười. Đó là thời khắc mà một nhân vật sẽ ngồi lên vị trí được kính trọng nhất nước Mỹ lại đi chế giễu một phóng viên khuyết tật”, nữ diễn viên nói bằng một chất giọng khá yếu vì bị khàn tiếng.

“Trái tim tôi đã vỡ vụn khi chứng kiến điều đó và những lời nói ấy chưa bao giờ thôi ám ảnh tôi bởi đây không phải là chuyện xảy ra trong một bộ phim. Nó có thật ngoài đời. Sự thô lỗ sẽ dẫn lối cho những điều thô lỗ. Bạo lực sẽ kích động bạo lực. Và khi một người quyền lực có thể dùng địa vị của mình để chà đạp người khác thì chúng ta đã hoàn toàn là những kẻ thua cuộc”, Meryl Streep mạnh mẽ nói.

Meryl Streep chỉ trích Donald Trump khi phát biểu nhận giải Quả cầu vàng - ảnh 1
 Donald Trump cho biết ông không quan tâm tới bài phát biểu của Meryl Streep

Dù không nêu đích danh người trong bài phát biểu nhưng ai cũng ngầm hiểu nữ diễn viên đang chỉ trích Donald Trump về việc ông này từng chế giễu phóng viên khuyết tật Serge Kovaleski của tờ New York Times, cũng như đưa ra nhiều quan điểm tiêu cực về phụ nữ và những người nhập cư trong chiến dịch tranh cử năm ngoái.

Ngay lập tức, bài phát biểu của Meryl Streep đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt của đông đảo các ngôi sao Hollywood đang ngồi dưới sân khấu. Bên cạnh đó, đoạn video ghi lại toàn bộ sự kiện này cũng được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Streep đã trở thành một từ khóa nổi bật, được nhắc nhiều trên Twitter. Số lượng bình luận liên quan đến tên bà đạt gần 700.000 lượt trong vòng 3 giờ sau khi chương trình được phát sóng, trong đó có không ít ngôi sao lớn trên thế giới cũng lên tiếng ủng hộ bà.

Minh tinh Julianne Moore trích dẫn lại câu nói: “Khi một nhân vật quyền lực dùng địa vị của mình để chà đạp người khác, tất cả chúng ta đều là kẻ thua cuộc” và không quên gửi lời cảm ơn tới người chị đồng nghiệp: “Cám ơn vì câu nói, Meryl Streep".

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn qua điện thoại với tờ New York Times ngay sau bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, ông Donald Trump đã gọi Meryl Streep là “người ủng hộ Hillary” và cho biết ông không hứng thú với bài phát biểu và cũng không xem nó.

Theo Thiên Minh (Thanh Niên Online)Tin mới hơn