Thể thao

HLV Alain Fiard: "Chủ tịch Công Vinh không can thiệp về chuyên môn"

Sau trận đấu trên sân nhà và được đánh giá cao hơn nhưng lại chỉ giành được duy nhất 1 điểm khiến HLV Alain Fiard không thể hài lòng với trận ra quân.
 
HLV Alain Fiard: 'Chủ tịch Công Vinh không can thiệp về chuyên môn'

Theo vị HLV này thì đội bóng của ông xứng đáng hơn với 1 chiến thắng. Ông nói: “Chúng tôi đã có một hiệp 1 chơi rất tốt, đội bóng của tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng đã không thể ghi bàn.

Trong khi đội bạn tuy chỉ có 1 cơ hội duy nhất nhưng họ đã tận dụng thành công. Hiệp 2, tôi quyết định có những thay đổi để tăng cường khả năng tấn công và tất cả cầu thủ đều chơi tốt để rồi có bàn gỡ hoà”.

Ngoài ra, HLV Fiard tỏ ra ấn tượng với CĐV đội chủ nhà: “Khán giả hôm nay rất tuyệt vời, họ đến sân và cổ vũ rất nhiệt tình, tạo ra hưng phấn cho các cầu thủ thi đấu trên sân. Tôi rất thích cách họ cổ vũ cho đội nhà”.

Khi được hỏi về vai trò của Chủ tịch Lê Công Vinh trong vấn đề chuyên môn, ông cũng đã trả lời rất thẳng thắn là vị tân Chủ tịch không hề có tác động nào đến chuyên môn. Mọi vấn đề về chuyên môn đều do ông quyết định.

HLV Fiard khẳng định: “Công Vinh không hề can thiệp gì hết về chuyên môn. Mọi vấn đề chuyên môn đều do tôi quyết định. Cậu ấy chỉ giúp đội những vấn đề ngoài chuyên môn, những vấn đề phía sau”.

Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc bên phía đội khách Quảng Nam đánh giá khá cao về đội chủ nhà: “Đội TP.HCM tuy mới lên hạng nhưng có những sự bổ sung rất chất lượng như trung vệ Phước Vĩnh hay đặc biệt là bộ đôi tuyển thủ Đình Luật và Văn Hoàn. Vì vậy tôi đánh giá đây là đội bóng tốt”.

Tuy nhiên, vị HLV người Hà Nội vẫn tỏ ra tiếc nuối khi chỉ giành được 1 điểm: “Giành được 1 điểm trên sân khách là kết quả không đến nỗi nào. Nhưng nếu nhìn chung cả trận đấu thì tôi vẫn thấy tiếc. Nếu chỉ Suleiman hay Minh Tuấn có thể tận dụng được cơ hội và nâng tỷ số lên 2-0 thì có lẽ chúng tôi đã quyết định được số phận trận đấu. Mặc dù tiếc nhưng chúng tôi vẫn tạm hài lòng”.

Trở lại với trận đấu, dù được chơi trên sân nhà với sự cổ vũ của khán giả nhà nhưng đội bóng của tân Chủ tịch Lê Công Vinh đã phải rất vất vả để giành lại 1 điểm từ đội khách.

Nhập cuộc tốt hơn và làm chủ thế trận nhưng khi chưa thể tận dụng được các cơ hội đã tạo ra thì đội chủ nhà đã phải nhận bàn thua. Từ đường tạt cánh chính xác của Phan Thanh Hưng, tân binh Thiago bên phía đội khách bật cao đánh đầu mở tỷ số trận đấu.

Những nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ trong hiệp 2 của đội chủ sân Thống Nhất đã mang lại kết quả. Phút 79, tiền vệ vào thay người Thanh Sang có pha dứt điểm bằng chân phải trong vòng cấm địa đội khách, đưa bóng đi chìm vào góc xa đánh bại thủ môn Văn Cương để san bằng tỷ số 1-1.

Được tăng cường lực lượng hùng hậu và lại thi đấu trên sân nhà nhưng việc chỉ giành được 1 điểm trong ngày ra quân là một sự tiếc nuối với đội chủ nhà TP.HCM.

Theo Việt Hà (Thethaovanhoa.vn)