Giới trẻ

Bài văn lớp 8 chữ xấu... không thể tả làm dân mạng khóc thét

Bài kiểm tra môn văn của một học sinh lớp 8 với chữ viết… xấu không thể tả nổi đang khiến dân mạng dậy sóng, đua nhau dịch lại.
bai van lop 8 chu xau... khong the ta lam dan mang khoc thet hinh anh 1
Bài kiểm tra văn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì chữ viết quá...khủng khiếp (ảnh: IT)

Người đăng tải bài viết đưa ra thử thách đối với cư dân mạng: “Cần lắm một bản dịch cho bài văn giàu cảm xúc này”. Ngay sau khi được đăng  tải, bài kiểm tra này lập tức được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Rất nhiều người đã phải “đầu hàng” vì không thể dịch nổi một từ nào trong bài văn. Ngay cả tên của học sinh là Chu Quốc Thắng, Chu Chiến Thắng hay Chu Viết Thắng cũng gây nhiều tranh cãi vì quá khó dịch.

Bạn đọc Nguyễn Quý Hào (Hà Nội) viết: “Cô giáo chấm bài này chẳng khác gì mấy chuyên gia bình phẩm tranh. Chữ gì mà kinh khủng vậy, cô giáo cho 4 điểm chắc là chấm công sáng tạo ra mớ chữ ấy của em này”

Giọng hài hước, bạn đọc Đinh Văn Hòa (Nam Định) dịch: “Đề bài dịch đại khái là: Hãy tả trận bão vừa đi qua làng em… Đoạn sau vì bão to quá đổ hết cả chữ nên không thể dịch được nữa”

Bạn đọc Chu Ngọc (Tp Hồ Chí Minh) còn kỳ công chỉnh lại ảnh chụp bài kiểm tra ở góc nghiêm 45 độ so với bình  thường để dịch. Tuy nhiên Chu Ngọc cũng chỉ dịch câu được câu chăng: “Tác giả bài kiểm tra là Chu Quốc Thắng. Đề bài: Hãy kể lại kỷ niệm đáng nhớ...”. Chu Ngọc cho rằng: “Chữ viết như thế mà các thầy cô vẫn chấm được bài và vẫn qua nổi các kỳ thi để lên được mãi lớp 8 thì cũng thật lạ. Rất cần xem lại quá trình lên lớp của học sinh này?”

bai van lop 8 chu xau... khong the ta lam dan mang khoc thet hinh anh 2
Dân mạng phải "ngoẹo cổ", chỉnh nghiêng bài kiểm tra để dịch (nguồn IT)

Theo Tùng Anh (Dân Việt)Tin mới hơn