Xã hội

Hình ảnh Vũng Chùa - Đảo Yến - nơi Đại tướng sẽ yên nghỉ

Theo dự kiến, Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được an táng tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). PV đã tiếp cận và ghi lại những hình ảnh từ hòn đảo hùng vĩ này.
 
 
Khu vực Vũng Chùa được bao bọc bởi 3 hòn đảo Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm. Theo người dân địa phương, ngày xưa trên đảo Hòn Nồm thuộc ngọn núi Thọ Sơn (thôn Thọ Sơn) có một ngôi chùa linh thiêng. Xung quanh ngọn núi này trước kia người dân vẫn trồng mía, trồng lúa mỳ. Đảo Yến cách đất liền chừng hơn 1 hải lý, có diện tích khoảng 10 ha.
 
Liên quan đến nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng ngày 7/10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình đã có cuộc họp để chọn ra địa điểm an nghỉ cuối cùng cho Đại tướng. Tuy nhiên đến trưa nay vẫn chưa có thông tin cụ thể về địa điểm an táng.

Những hình ảnh Vũng Chùa - Đảo Yến được PV ghi lại:

Tháp chuông trên ngọn núi Thọ Sơn nhìn từ xa
Đảo Yến trông hoang sơ và kỳ vĩ
Một góc khu vực được dự kiến sẽ là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
Một ngôi nhà trên Đảo Yến.

Theo Đặng Tài - Đăng Đức (Dân Trí)Vntinnhanh.vn - Bạn còn nhớ chuyện bức tranh vẽ một cô gái trẻ đang vạch bầu ngực cho người đàn ông già nua bú không? Sự thật, cô gái ấy chính là con người đàn ông nọ. Vì phạm tội, người đàn ông phải ở tù và bị "cấm thực". Người con gái vào thăm quá đau đớn với cơ thể suy nhược của cha, đã đưa dòng sữa của mình cho cha bú. Nếu không vì câu chuyện đính kèm, hẳn nhiều người sẽ không tiếc lời chế nhạo hai nhân vật chính trong bức tranh.


» Lớp học giá sốc, click here!!!
 Hoa Toàn Vinh - Chuyên cung cấp các dịch vụ hoa cao cấp  click để xem mẫu hoa ưng ý


;