Xã hội

Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ thành công ngay trên taxi

Trên đường chở sản phụ đến bệnh viện sinh con, anh Mai Đình Hòa (29 tuổi, tài xế taxi Tiên Sa, TP Đà Nẵng) bất đắc dĩ trở thành “bà đỡ” khi đã giúp sản phụ này sinh con thành công ngay trên taxi.

Trước đó, vào sáng 5/3, anh Hòa nhận cuộc gọi qua tổng đài đón khách tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng). Tới nơi, anh Hòa mới biết hành khách là một sản phụ tên Nguyễn Thị Thanh Tâm (23 tuổi) được mẹ chồng đưa đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để sinh.


Tài xế Mai Đình Hòa kể lại việc anh đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi
Tài xế Mai Đình Hòa kể lại việc anh đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi.

Lúc anh Hòa đến nơi thì gia đình sản phụ từ chối vì anh đến trễ 5 phút. Mất thêm một ít thời gian trò chuyện và thuyết phục, gia đình sản phụ này mới đồng ý lên xe để anh chở đến bệnh viện.

"Trên chuyến xe, tôi thấy sản phụ có dấu hiệu đau đẻ nên tôi khuyên chị nên hít thở đều và giữ tâm trạng thoải mái. Tuy nhiên, khi chiếc xe vừa qua khỏi cầu Tuyên Sơn, sản phụ bất ngờ chuyển dạ, vỡ ối. Sự việc diễn ra khá nhanh nên tôi cũng hơi bối rối. Tôi nhanh chóng lấy hết bình tĩnh hướng dẫn bà mẹ chồng dùng khăn đỡ đầu cho cháu bé, giữ cố định tư thế vừa lọt lòng mẹ, không được can thiệp vào em bé", anh Hòa kể lại.

Sau đó, anh Hòa nhanh chóng đưa hai mẹ con sản phụ Tâm đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

“May mắn cả mẹ và bé được an toàn. Đó là một bé trai nặng 1,9kg vì mẹ sinh non", anh Hòa cho biết.

Sau 3 ngày được chăm sóc tại bệnh viện, chị Tâm và cháu bé đã bình phục sức khỏe.

Trước việc làm của Mai Đình Hòa, lãnh đạo Công ty taxi Tiên Sa đã tổ chức khen thưởng anh.

Theo Khánh Hồng (Dân Trí)